57.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giá lương thực thế giới chạm trần trong đại dịch COVID-19

blank
Ảnh chụp màn hình Youtube/Mike Less – Farmhand Mike

Một báo cáo từ Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc, đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng lương thực. Từ tháng 6/2020 đến nay, giá lương thực toàn cầu không ngừng tăng và đã cán mốc mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Tờ Deutsche Welle ngày 6/12 đưa tin, hôm thứ Năm (3/12), Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) đã đưa ra báo cáo cho biết vào tháng 11/2020, giá lương thực quốc tế đã ở mức cao nhất trong 6 năm qua.

Tổ chức Nông lương cho biết việc tăng giá là một gánh nặng thêm cho những người có lợi tức giảm vì COVID-19. Tổ chức này chỉ ra rằng đại dịch COVID-19 đã trở thành nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng mất an ninh nguồn cung lương thực toàn cầu.

“Đại dịch đang làm trầm trọng thêm và gia tăng các điều kiện vốn đã mong manh do xung đột, dịch hại và thời tiết khắc nghiệt, bao gồm các cơn bão gần đây ở Trung Mỹ và lũ lụt ở châu Phi”, cơ quan này cho hay.

Tổ chức Nông lương cho biết 45 quốc gia, 34 trong đó ở châu Phi, tiếp tục cần sự trợ giúp từ bên ngoài trong việc đảm bảo an ninh lương thực.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất