75 F
San Jose
Thursday, September 21, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giá trị của 10 công ty công nghệ nổi tiếng Trung Quốc giảm hơn 800 tỷ USD kể từ tháng 2

blank
Ảnh: Shutterstock.

Các công ty công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc đang mất uy tín hơn khi giá cổ phiếu của họ lao dốc trong vài tháng qua, do các nhà đầu tư lo lắng về sự kiềm chế của chính phủ trong lĩnh vực này.

Theo trang Nikkei, giá trị vốn hóa thị trường kết hợp của 10 công ty công nghệ cao và công nghệ thông tin hàng đầu, bao gồm Alibaba và Tencent, đã giảm hơn 800 tỷ USD (tương đương gần 30%) so với mức đỉnh vào tháng 2.

Hôm thứ Ba tuần trước, cổ phiếu của Tencent, công ty vận hành ứng dụng nhắn tin WeChat, đã chốt phiên ở mức 585,5 đô la Hồng Kông, giảm hơn 20% so với mức cao kỷ lục vào tháng 2.

Trước đó, Tencent đã công bố lợi nhuận ròng 47,7 tỷ nhân dân tệ (tương đương 7,44 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, tăng 65% so với một năm trước đó. Điều đó trái ngược với Alibaba, công ty này phải chịu lỗ ròng so với cùng kỳ do khoản tiền phạt chống độc quyền. Tuy nhiên, cổ phiếu Tencent vẫn sụt giảm khi chính phủ siết chặt công ty.

Đầu tháng 5, Tencent đã được lệnh ngừng thu thập bất hợp pháp thông tin cá nhân của người dùng ứng dụng của mình. Alibaba và tập đoàn tài chính Ant Group cũng bị chính phủ giám sát gắt gao, dẫn đến việc kế hoạch niêm yết của Alibaba bị đình chỉ vào tháng 11.

Ngoài ra, công ty thương mại điện tử JD.com, nền tảng giao đồ ăn Meituan và 10 công ty nền tảng trực tuyến khác đã bị ngân hàng trung ương triệu tập vào cuối tháng 4 và yêu cầu chấp nhận hoàn toàn sự giám sát của các cơ quan quản lý tài chính.

Cổ phiếu của JD, nhà bán lẻ điện tử Pinduoduo và Meituan đã giảm mạnh cùng với cổ phiếu của các công ty công nghệ khác.

Công ty chứng khoan GuoDu cho biết, các ngân hàng đầu tư nói rằng Tencent và các cổ phiếu khác hiện đang bị định giá thấp, nhưng rủi ro pháp lý đang đặt ra giới hạn đối với bất kỳ sự gia tăng nào.

Giá trị vốn hóa thị trường của Alibaba, Tencent, Meituan, JD và nhà điều hành ứng dụng video ngắn Kuaishou, được niêm yết tại Hồng Kông, đã giảm 20% đến 40% so với ngày 17/2.

Khi tổng vốn hóa thị trường của Pinduoduo, gã khổng lồ tìm kiếm Baidu, nền tảng dịch vụ tài chính Lufax, trang web phát trực tuyến video Bilibili và nền tảng trò chơi NetEase, được niêm yết tại Mỹ, đã giảm khoảng 150 tỷ USD trong cùng thời gian, thì 10 công ty khác cũng có ​​giá trị thị trường giảm tổng cộng là 801 tỷ đô la.

Ngược lại, cổ phiếu của Apple và các gã khổng lồ công nghệ thông tin khác của Mỹ đang giao dịch ổn định.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất