46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giá xăng ở Los Angeles và Orange County tăng kỷ lục dịp lễ Labor Day

LOS ANGELES, California (NV) – Giá trung bình của một gallon xăng thường, tự đổ, ở Los Angeles County và Orange County tăng kỷ lục vào Thứ Hai, 6 Tháng Chín, ngày lễ Lao Động (Labor Day), theo trang tin mynewsLA.com.

Giá xăng trung bình của Los Angeles County là $4.406/gallon phá vỡ kỷ lục trước đó là $4.173 được thiết lập vào dịp lễ Lao Động năm 2012. Trong khi đó, giá xăng trung bình ở Orange County là $4.367 phá kỷ lục trước đó là $4.155, cũng được thiết lập vào năm 2012, theo số liệu từ công ty bảo hiểm AAA và Thông Tin Giá Dầu Mỏ.

blank
(Hình minh hoạ: FREDERIC J. BROWN/AFP via Getty Images)

Giá xăng trung bình của Los Angeles County đã tăng $1.172 kể từ đầu năm, và giá tăng trung bình của Orange County là $1.156, do giá dầu cao hơn và nhu cầu tăng do việc nới lỏng các hạn chế nhằm giảm sự lây lan của COVID-19.

Giá xăng trung bình ở Los Angeles County tăng hai phần mười của một cent vào Thứ Hai, một ngày sau khi không thay đổi và cao hơn hai phần mười cent so với một tuần trước, cao hơn 2.5 cent so với một tháng trước và cao hơn $1.179 so với một năm trước.

Giá xăng trung bình ở Orange County giảm bốn phần mười xu hôm Thứ Hai, chỉ một ngày sau khi tăng bốn phần mười cent và không thay đổi so với một tuần trước, 1.8 cent trong hơn một tháng và cao hơn $1.163 so với một năm trước.

Kỷ lục giá xăng cho mọi thời điểm là $4.705 ở Los Angeles County, thiết lập vào ngày 9 Tháng Mười năm 2012 và $4.69 cho Orange County, thiết lập vào ngày 8 Tháng Mười năm 2012, gây ra bởi sự “hoảng loạn về nguồn cung cấp nhiên liệu California.” 

Sự việc nhiên liệu tăng giá do trục trặc hư hệ thống điện tại nhà máy lọc dầu ExxonMobil ở Torrance và việc đóng cửa đường ống Chevron vận chuyển dầu thô đến Bắc California, theo lời ông Jeffrey Spring, giám đốc truyền thông công ty AAA, cho biết vào thời điểm đó. (MPL) [kn]

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất