60.3 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giá xăng tăng 40% trong năm nay, dự kiến ​​sẽ tăng nhiều hơn trong suốt mùa hè

Giá xăng đã tăng 40% kể từ đầu năm nay và người lái xe dự kiến ​​sẽ cảm thấy thất vọng hơn trong tháng 8, theo Hiệp hội Xe hơi Mỹ (AAA).

Giá gas trung bình trên toàn quốc đã tăng từ 2.25 USD hôm 01/01 lên 3.13 USD hôm 06/07. Dự kiến ​​sẽ tăng 10–20 xu nữa vào cuối tháng 8, điều này sẽ đưa mức trung bình trên toàn quốc lên trên 3.25 USD.

Tuần trước, giá xăng đã đạt mức cao nhất trong 7 năm là 3.09 USD trước ngày Quốc khánh vào dịp cuối tuần.

Phát ngôn viên Jeanette McGee của AAA cho biết: “Nhu cầu xăng mạnh và giá dầu thô đắt hơn đang đẩy giá xăng lên cao”.

“Chúng tôi đã hy vọng rằng sự gia tăng sản lượng dầu thô toàn cầu sẽ giảm giá chút ít trong tháng này, nhưng các cuộc đàm phán OPEC cuối tuần đã thất bại mà không đạt được thỏa thuận nào. Do đó, giá dầu thô có thể tăng lên mức cao nhất trong 7 năm”, bà McGee nói thêm.

Các cuộc đàm phán giữa các thành viên của OPEC và các nước sản xuất dầu khác, được gọi là OPEC Plus, đã đi vào bế tắc hôm 05/07 do các tranh chấp về mức sản lượng. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất muốn có mức sản xuất căn bản cao hơn của riêng mình.

“Ngày diễn ra cuộc họp tiếp theo sẽ được quyết định trong thời gian thích hợp và chúng tôi sẽ thông báo cho quý vị”, Tổng thư ký OPEC Mohammad Sanusi Barkindo cho biết trong một bức thư gửi các phái đoàn của cuộc họp.

Nhà phân tích cao cấp Phil Flynn của PRICE Futures Group nói với FOX Business rằng cuộc đấu tranh nội bộ giữa thành viên hàng đầu OPEC là Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về mức sản lượng có thể đẩy giá khí đốt lên “3.50 USD hoặc 4 USD/gallon”.

Ông Flynn cũng chỉ ra rằng giá có thể đi theo chiều hướng khác nếu nhóm OPEC Plus bị phá vỡ và theo đuổi cuộc chiến về giá, khiến giá giảm trở lại.

Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm 06/07 rằng “nhóm của chúng tôi liên tục theo dõi giá khí đốt và liên lạc trực tiếp với các bên OPEC để đạt được thỏa thuận và đề nghị cho phép tăng sản lượng trong tương lai”.

Giá xăng mỹ tăng cao
Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki tổ chức cuộc họp báo hàng ngày trong Phòng họp Báo chí Brady của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 6/7/2021. (Ảnh: Saul Loeb/AFP Getty Images)

Tuy nhiên, trong khi khuyến khích các nước OPEC tăng sản lượng để hạ giá khí đốt, chính phủ ông Biden đã thực hiện các biện pháp hạn chế sản xuất dầu trong nước.

Tổng thống Joe Biden đã ký một sắc lệnh vào ngày đầu tiên nhậm chức để đình chỉ các hợp đồng thuê dầu khí mới trên lãnh thổ đất và nước của liên bang, nói rằng chính phủ “phải thúc đẩy công lý môi trường” và trong số các nỗ lực khác, “tăng cường khả năng chống chịu với các tác động của biến đổi khí hậu”.

Hồi tháng 6, một thẩm phán liên bang ở Louisiana đã chặn việc ông Biden đình chỉ các hợp đồng thuê dầu khí mới trên lãnh thổ đất và nước của liên bang.

Hôm 01/06, chính phủ đã đình chỉ các hợp đồng thuê khoan dầu khí tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bắc Cực ở Alaska.

Đảng Cộng Hòa đã chỉ trích các chính sách của chính phủ khi nói rằng việc đình chỉ Đường ống Keystone XL và các biện pháp khác sẽ góp phần gây ra tình trạng thiếu nhiên liệu trong tương lai và giá khí đốt tăng vọt.

“Tôi nghĩ rằng đôi khi có sự hiểu lầm về nguyên nhân khiến giá khí đốt tăng, và vì vậy, để truyền đạt cho người dân Mỹ biết rằng chúng tôi đang làm việc và chắc chắn nguồn cung dầu có tác động rất lớn”, bà Psaki nói, bảo vệ lập trường của chính phủ trong cuộc họp giao ban hôm 06/07.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất