45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giá xăng tăng khi cơn bão Ida làm giảm 95% sản lượng dầu của vùng Vịnh

blank

Các cơ quan quản lý cho biết cơn bão Ida đã làm ngưng hơn 95% sản lượng dầu của Vịnh Mexico, cho thấy cơn bão cấp 4 sẽ có tác động đáng kể đến nguồn cung năng lượng và giá khí đốt.

Cục Thực thi An toàn và Môi trường liên bang đã xác nhận việc ngừng sản xuất dầu, với các công ty tạm ngừng sản xuất 1.74 triệu thùng dầu mỗi ngày ở vùng Vịnh.

Colonial Pipeline hôm Chủ nhật xác nhận rằng họ đang tạm thời đóng hai đường ống dẫn giữa Houston, Texas và Greensboro, North Carolina, để đề phòng do bão. Công ty này cho biết một tuyên bố, các đường ống đã bị đóng lại “như một biện pháp phòng ngừa và an toàn thông thường.”

Ida đã đổ bộ vào Chủ nhật (29/08) gần Cảng Fourchon, gần Cảng Dầu Ngoài khơi Louisiana, là cảng dầu thô tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Theo cơ quan quản lý liên bang, khoảng 94% sản lượng khí đốt tự nhiên của Vịnh Mexico đã bị đình chỉ do cơn bão này.

“Dựa trên dữ liệu từ các báo cáo của nhà điều hành ngoài khơi được gửi vào lúc 11:30 giờ CDT ngày hôm nay, nhân viên đã được sơ tán khỏi tổng số 288 giàn sản xuất dầu, 51.43% trong số 560 giàn sản xuất dầu có người ở Vịnh Mexico,” cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật (29/08). “Các giàn sản xuất dầu là các cấu trúc nằm ngoài khơi mà từ đó dầu và khí đốt được sản xuất. Không giống như các tháp khoan thường di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác, các giàn sản xuất vẫn ở nguyên vị trí trong suốt thời gian của dự án.”

blank
Quốc lộ 90 đi về phía tây ở Pass Christian, Missouri tràn ngập nước lũ sớm do cơn bão Ida xuất hiện hôm 29/08/2021. (Ảnh: Hunter Dawkins/The Gazebo Gazette qua AP)

Ông Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates ở Houston, nói với các hãng tin hôm thứ Bảy rằng nếu các nhà máy lọc dầu ở New Orleans chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão, giá khí đốt có thể sẽ tăng khoảng 10 cent/gallon ở một số thị trường.

Giá dầu cũng tăng mạnh vào tuần trước trước khi cơn bão Ida đến.

Bão Ida đổ bộ là cơn bão cấp 4 với sức gió 150 dặm/giờ ở đông nam Lousiana, gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở hạ tầng và gây ra lũ lụt đáng kể trong khu vực. Theo Poweroutage.us, hàng trăm nghìn người hiện không có điện dùng ở Louisiana.

Trong một bản cập nhật từ trụ sở Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang, Tổng thống Joe Biden nói rằng người dân địa phương cần chú ý đến chỉ đạo của các quan chức địa phương và tiểu bang.

Ông nói: “Cơn bão này là một cơn bão đe dọa tính mạng… Và sức tàn phá của nó có thể sẽ rất lớn. Chúng ta không nên đùa giỡn với chính mình. Và điều quan trọng nhất tôi có thể nói lúc này là tất cả mọi người, mọi người nên nghe theo hướng dẫn của các nhân viên địa phương và tiểu bang, vì cơn bão này nguy hiểm biết bao. Và thực hiện hướng dẫn này một cách nghiêm túc. Cơn bão không chỉ là ở những bờ biển. Không chỉ là New Orleans. Cơn bão cũng ở phía bắc. Lượng mưa dự kiến ​​sẽ rất cao.”

Tổng thống Biden cho biết ông sẽ dốc toàn lực cho các nỗ lực cứu hộ và phục hồi.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất