62.7 F
San Jose
Tuesday, August 16, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giám đốc CIA thực hiện chuyến thăm hiếm hoi đến Moscow

MOSCOW, Nga (NV) – Ông William Burns, giám đốc CIA, hôm Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một, thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Moscow để thảo luận về mối quan hệ Mỹ-Nga. Đây là cuộc gặp gỡ cao cấp mới nhất giữa hai nước, bất chấp sự ngờ vực và các tranh chấp diễn ra giữa đôi bên, theo Reuters.

Phát ngôn niên tòa đại sứ Mỹ tại Nga cho biết ông Burns dẫn đầu phái đoàn gồm một giới chức cao cấp tới Moscow vào Thứ Ba và Thứ Tư theo yêu cầu của Tổng Thống Joe Biden.

blank
Ông William Burns, giám đốc CIA. (Hình: Al Drago-Pool/Getty Images)

“Phái đoàn có cuộc gặp gỡ với các thành viên chính phủ Nga nhằm thảo luận một loạt các vấn đề trong mối quan hệ song phương”, theo lời phát ngôn viên này.

Ông William Burns, một người nói tiếng Nga sành sõi, từng là cựu đại sứ tại Moscow, có cuộc hội đàm với ông Nikolai Patrushev, thư ký hội đồng và là cựu lãnh đạo Ủy Ban An Ninh Quốc Gia Nga.

Không bên nào đưa ra chi tiết về cuộc nói chuyện, nhưng vấn đề an ninh vẫn là điều đáng quan tâm trong mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước.

Sau thời Chiến Lranh lạnh, mối quan hệ đôi bên gặp một loạt các vấn đề bao gồm, Nga tấn công mạng nhắm mục tiêu vào Mỹ, Moscow ủng hộ ông Bashar al-Assad, tổng thống Syria, Nga bỏ tù chính trị gia Alexei Navalny của phe đối lập, và thái độ của Nga lên Ukraine khi chiếm đóng bán đảo Crimea vào năm 2014.

Vào tháng trước, ông Joe Biden cử Thứ Trưởng Ngoại Giao Victoria Nuland, một chuyên gia hàng đầu về Nga, đến Moscow để thực hiện đàm phán, tuy nhiên không đạt được bất kỳ tiến triển nào trong tranh chấp giữa hai nước.

Hồi Tháng Sáu, Tổng Thống Biden gặp ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva và cho biết cần từ sáu tháng đến một năm để đưa ra quyết định xem liệu hai nước có thể thiết lập cuộc đối thoại chiến lược có ý nghĩa hay không.

Tổng Thống Putin vốn thường xuyên chỉ trích Hoa Kỳ nhưng vào tháng trước, ông thiết lập mối quan hệ mang tính xây dựng với Tổng Thống Joe Biden. 

Điện Kremlin cho biết hai bên có thể tiếp tục gặp gỡ để đàm phán trong năm nay.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất