78 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Gian lận cử tri ở Nevada: ‘Tôi đi bầu thì được cho biết là mình đã bầu trước đó rồi’

blank
Meg Ross, một người ủng hộ Tổng thống Donald Trump, cầm một tấm biển trong cuộc biểu tình “Ngăn chặn việc đánh cắp cuộc bầu cử” tại Trung tâm Bầu cử Quận Clark ở Bắc Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ hôm 5/11 (ảnh: Reuters).

Một phụ nữ ở tiểu bang Nevada cáo buộc ai đó đã đánh cắp lá phiếu gửi qua thư của cô và bỏ phiếu bằng tên của cô. Cô ấy là một phần trong vụ kiện liên bang của chiến dịch Trump yêu cầu tiểu bang ngừng kiểm đếm các phiếu bầu bất hợp pháp, theo The Epoch Times.

“Tôi đã đi bỏ phiếu và được thông báo rằng tôi đã bỏ phiếu trước đó rồi”, cô Jill Stoake nói trong cuộc họp báo về chiến dịch tranh cử TT Trump vào ngày 5 tháng 11. “Tôi đã theo đuổi vụ này và trong nhiều năm qua tôi luôn trực tiếp đi bỏ phiếu. Lần này, họ đã gửi lá phiếu qua đường bưu điện và ai đó đã lấy lá phiếu của tôi. Họ cũng lấy lá phiếu của bạn cùng phòng của tôi”.

Tiểu bang Nevada đã quyết định gửi phiếu bầu qua thư cho tất cả các cử tri đã đăng ký trong năm nay, một động thái đã dẫn đến nhiều vấn đề.

Trước cuộc bầu cử sơ bộ ở Quận Clark, tiểu bang Nevada, bao gồm khu vực tàu điện ngầm Las Vegas, hơn 223.000 lá phiếu gửi qua thư đã bị trả lại do có địa chỉ cũ hoặc sai, theo Tổ chức Pháp lý Lợi ích Công cộng (PILF), phụ trách kiểm tra dữ liệu.

PILF, một cơ quan giám sát bầu cử theo khuynh hướng cực hữu, cũng nhận thấy rằng một số cử tri Nevada đã đăng ký tại các địa chỉ thương mại mà tiểu bang không cho phép. Khi một điều tra viên của PILF đến thăm một số địa chỉ, ông không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các cử tri này thực sự sống ở đó. Một địa chỉ trong đó là một bãi đất trống.

Hệ thống đầu phiếu khá là lộn xộn. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là mọi người không cập nhật địa chỉ đăng ký của họ khi di chuyển. Ít nhất một số tiểu bang có cơ chế cập nhật địa chỉ, nhưng có độ trễ. Nếu cử tri chuyển đến một tiểu bang khác, quá trình loại bỏ họ khỏi danh sách của tiểu bang gốc có thể mất nhiều năm. Điều tương tự cũng áp dụng cho những cử tri đã qua đời, những người đôi khi vẫn nằm trong danh sách sau khi qua đời.

Chiến dịch TT Trump cáo buộc các phiếu bầu đã được bỏ cho cả người đã qua đời và những người không cư trú ở tiểu bang Nevada, và chiến dịch TT Trump không được phép kiểm tra việc xác minh các lá phiếu.

“Chúng tôi được thông báo rằng các chữ ký sẽ giúp chúng tôi tránh khỏi mọi gian lận. Nhưng cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thể quan sát được những chữ ký này hoặc có thể thách thức được tính chính xác của một lá phiếu gửi qua thư trong số hàng trăm nghìn phiếu bầu. Chúng tôi tin chắc rằng có nhiều cử tri trong nhóm những người gửi thư này không phải là cử tri hợp pháp”, Adam Laxalt, cựu Công tố viên tiểu bang Nevada và đồng chủ tịch chiến dịch TT Trump ở Nevada, cho biết trong cuộc họp báo.

Ông cho biết chiến dịch tin rằng một số phiếu bầu của những người đã chết đã được tính, bên cạnh số phiếu của hàng nghìn người đã di chuyển ra khỏi quận trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán và do đó không đủ điều kiện để bỏ phiếu ở đây.

Những người tham gia không nhận trả lời báo giới trong phiên điều trần và thay vào đó yêu cầu các phóng viên chuyển câu hỏi của họ đến Hạt Clark.

Chiến dịch TT Trump đang đệ đơn kiện và cáo buộc tình trạng bầu cử bất thường ở nhiều tiểu bang nơi số lượng phiếu bầu kiểm đếm hiện tại cho thấy TT Trump đang đứng sau đối thủ Joe Biden một khoảng cách rộng.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất