58.2 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giáo sư người New Zealand phê phán kỷ niệm 100 năm của Trung Cộng, tài khoản Twitter liền bị hạn chế

Một học giả người New Zealand cho biết sau khi bà đăng tweet phê phán nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, Twitter đã hạn chế tài khoản của bà.

Hãng tin AP ngày 6/7 đưa tin, giáo sư Anne-Marie Brady, Đại học Canterbury, chuyên gia về Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng nhờ những chỉ trích thẳng thắn đối với Trung Cộng. Sau khi bà đăng tweet để chế giễu lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng vào tuần trước, Twitter đã liệt hai tweet của bà vào diện “không khả dụng”. Tài khoản của bà bị hạn chế vào cuối tuần và đã được khôi phục vào thứ Hai tuần này.

New Zealand phê phán Trung Cộng
Anne-Marie Brady, giáo sư tại Đại học Canterbury, cũng là chuyên gia nổi tiếng về Trung Quốc. (Ảnh: Giáo sư Brady cung cấp)

Trong dòng tweet của mình, bà Brady đã chế giễu cái “đại tiệc trăm năm” của Trung Cộng là tự biên tự diễn tự vui, còn cộng đồng quốc tế hoàn toàn không quan tâm. Chỉ một số nhà lãnh đạo như Tổng thống Nga Putin mới đi chúc mừng Trung Cộng.

Ông Edward Lucas, bạn của bà Brady và là người phụ trách chuyên mục của báo The Times của Anh viết rằng, tài khoản của bà Brady bị hạn chế có thể là do các dư luận viên, đặc vụ mạng của Trung Cộng đồng loạt “báo cáo” bài tweet mà bà đã đăng. Những “báo cáo” này sẽ thúc đẩy cơ chế tự động khoá tài khoản của Twitter. 

Ông Lucas nói rằng, tài khoản của giáo sư Brady được khôi phục vì anh ấy đã gửi vô số lời “khiếu nại” trên Twitter. Bà Brady đã cảm ơn ông Lucas và nói rằng Twitter đã không gửi lại bất kỳ phản hồi nào cho bà. “Có vẻ như Twitter tạm thời quên rằng họ không làm việc cho Tập Cận Bình.” Brady viết một cách mỉa mai.

Theo giáo sư Brady, các mạng xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn, Zoom, v.v dường như đã hình thành thói quen tự động chặn những tài khoản chỉ trích Trung Cộng.

Vào năm 2017, bà Brady đã viết một bài luận văn mang tính đột phá mang tên “Vũ khí ma thuật” (Magic Weapons), vạch trần mục tiêu của Trung Cộng là mở rộng tầm ảnh hưởng ra nước ngoài thông qua mặt trận thống nhất toàn cầu. Điều mà bà không ngờ tới là bà đã bị Trung Cộng đe dọa. Kể từ cuối năm 2017, nhà của Brady bị phá hoại, cửa văn phòng của bà bị cạy hai lần, xe của bà cũng bị tấn công, bà thậm chí còn nhận được thư đe dọa.

Trong một tuyên bố, Twitter cho biết, “Không có cơ sở thực tế nào chứng minh Twitter hợp tác với bất kỳ chính phủ nào để ngăn chặn ngôn luận. Chúng tôi ủng hộ một Mạng xã hội tự do, toàn cầu và cởi mở. Và chúng tôi vẫn là người bảo vệ trung thành cho sự tự do.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất