62.3 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Gingrich: TT Joe Biden đặt nước Mỹ xuống sau cùng trong 100 ngày đầu tiên

blank

Ông Newt Gingrich, một đảng viên Đảng Cộng hòa, và là chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ từ năm 1995 đến năm 1999 đã đánh giá về 100 ngày đầu tiên của tổng thống Joe Biden trong bài bình luận đăng trên Epochtimes. Dưới đây là bài viết của ông.

Ngoại trừ sự bùng nổ của Nội chiến khi Lincoln làm tổng thống, 100 ngày đầu tiên của chính quyền Biden là giai đoạn cấp tiến nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo một cuộc thăm dò của ABC News và Washington Post, giới truyền thông ưu tú muốn khiến người Mỹ tin rằng Tổng thống Biden đang làm rất tốt với tỷ lệ tán thành đa số là 52%.Nhưng hãy so sánh Tổng thống Biden và 52% của ông ấy với Tổng thống Kennedy, người đã nhận được 83% sự tán thành trong 100 ngày trên cương vị tổng thống, hoặc 69% sự tán thành của Tổng thống Obama trong 100 ngày đầu tiên.

Thực tế là, 100 ngày đầu tiên, ông Biden có xếp hạng tán thành thấp thứ ba trong mọi tổng thống Mỹ kể từ Thế chiến II.

Hai tổng thống duy nhất có tỷ lệ chấp thuận thấp hơn trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ là Tổng thống Donald Trump ở mức 42% và Tổng thống Gerald Ford ở mức 48%.

Tuy nhiên cần xem xét bối cảnh, ở giai đoạn 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, tổng thống Donald Trump đã bị giới truyền thông, học thuật và quốc tế tấn công. Ông đã đối mặt với một loạt những lời nói dối được giới thượng lưu cánh tả lan truyền — cụ thể là trò lừa bịp rằng ông thông đồng với Nga để chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Còn tổng thống Ford, ông là người đã thay thế Tổng thống Nixon sau vụ bê bối Watergate, vì vậy ông không cần phải [tham gia tranh cử mà đã] thắng cử. Kết quả là ông không được cả nước biết đến trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ.

Tuy nhiên, ông Biden, đối tượng được giới truyền thông săn đón kể từ khi tuyên bố tranh cử lại chỉ nhận được đánh giá chấp thuận cao hơn một chút so với tổng thống Trump, người thách thức sự thay đổi của thể chế Hoa Kỳ và tổng thống Ford, người ít được biết đến. Tại sao?

Kể từ tháng 1, Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đã thúc đẩy một sự bùng nổ về các ý tưởng và chính sách cấp tiến về cơ bản đã phá vỡ truyền thống nước Mỹ.

Các hành động, tuyên bố và chính sách của Tổng thống Biden được đặc trưng bởi một số chủ đề chung. Đầu tiên là sự phụ thuộc vào một loạt các chiến dịch lời nói dối lớn. Ví dụ, Tổng thống Biden đã lên án luật bỏ phiếu mới của Georgia, và gọi đạo luật này là “Jim Crow trong thế kỷ 21” (ngụ ý về sự phân biệt chủng tộc) trong khi trên thực tế, luật bầu cử này mở rộng quyền tiếp cận để đảm bảo bỏ phiếu an toàn.

Thay vào đó, cánh tả muốn thay thế Luật bầu cử Georgia bằng Đạo luật HR 1, được gọi là “Đạo luật Vì Nhân dân”. [Tuy nhiên] tên chính xác hơn [của đạo luật này] sẽ là “Đạo luật dành cho các chính trị gia tham nhũng” vì nó được thiết kế để khiến cho các cuộc bầu cử kém an toàn hơn và giữ cho Bộ máy của đảng Dân chủ nắm quyền lực.

Hơn nữa, chính quyền Biden tiếp tục tuyên bố rằng Mỹ là một quốc gia phân biệt chủng tộc có hệ thống. Sau khi công bố phán quyết sĩ quan Derek Chauvin phạm tội trong vụ án của George Floyd, thay vì nhấn mạnh rằng hệ thống tư pháp Hoa Kỳ hiệu quả, Tổng thống Biden lại nói rằng “phân biệt chủng tộc có hệ thống… là một vết nhơ [trong] tâm hồn của quốc gia chúng ta”. Những tuyên bố tương tự về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống ở Mỹ đã được đưa ra vào tháng 3 ở Alaska [trong vụ xả súng vào các tiệm mát-xa của người gốc Á] – không phải bởi một chính trị gia Hoa Kỳ, mà bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Những tuyên bố sai lầm như vậy của Tổng thống Biden – được lặp lại bởi Phó Tổng thống Harris, Ngoại trưởng Tony Blinken, và Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield. Những tuyên bố này đã làm suy yếu các giá trị của nước Mỹ. Chúng thể hiện sự khác biệt rõ ràng so với chính sách Nước Mỹ trên hết của Tổng thống Trump. Bằng cách hạ thấp nước Mỹ, chính quyền Biden đang đặt người Mỹ xuống cuối cùng.

Nếu đúng là Hoa Kỳ phân biệt chủng tộc một cách có hệ thống đối với các nhóm thiểu số, thì khả năng cuộc khủng hoảng lớn ở biên giới phía nam nước Mỹ sẽ không xảy ra. Các chính sách biên giới đáng thất vọng của chính quyền Biden cho phép và khuyến khích nhập cư bất hợp pháp. [Và điều này] dẫn đến dòng người di cư lớn nhất ở biên giới Tây Nam Hoa Kỳ trong 20 năm trở lại đây. Các chính sách của Tổng thống Biden (và sự không hành động của Phó Tổng thống Harris) đã tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo, y tế và an ninh ở biên giới khiến người Mỹ — và những người di cư — gặp rủi ro.

Việc phe tả liên tục lên án cảnh sát và tỷ lệ tội phạm tăng vọt ở các thành phố của Mỹ cũng khiến cuộc sống của người Mỹ gặp nguy hiểm. Khi các thành phố lớn của Hoa Kỳ chứng kiến ​​tỷ lệ giết người tăng 33% vào năm ngoái thì các đơn vị cảnh sát cũng phải vật lộn vì tỷ lệ nghỉ hưu tăng, cánh tả cực đoan kêu gọi ngừng cung tiền cho cảnh sát và ông Biden thúc đẩy dự luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Tất cả những chính sách này đều có hại cho nước Mỹ và không đặt người Mỹ lên trên hết. Chính quyền Biden đã được chứng minh là có chủ đích và hoàn toàn không trung thực. 100 ngày qua là một câu chuyện với hai phiên bản. Một phiên bản được ủng hộ bởi các phương tiện truyền thông lớn, dựa trên những lời nói dối lớn và sự kiêu ngạo rằng các chính sách cấp tiến [của cánh tả] được ủng hộ. Điều khác là bắt nguồn từ thực tế về mối quan tâm và lợi ích của những người Mỹ thực sự.

Người dân Mỹ sẽ phải quyết định tin vào phiên bản nào.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất