85.3 F
San Jose
Tuesday, August 16, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Giới chức Texas: Hiện chỉ còn 225 di dân Haiti tại thị trấn biên giới Del Rio

DEL RIO, Texas (NV) – Hiện chỉ còn 225 di dân Haiti tại một khu lều trại ở biên giới Texas, nơi gần 15,000 người đã từ phía Mexico bất ngờ kéo đến tụ tập ít ngày trước đây để xin tị nạn, theo lời một giới chức đứng đầu Val Verde County, Texas, hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Chín.

Theo bản tin của hãng thông tấn AP thì Chánh Án Lewis Owens gửi tweet ra cho biết là ông được thông báo tất cả di dân bất hợp pháp tập trung ở Del Rio sẽ được di dời nội trong ngày Thứ Sáu.

blank
Người di dân Haiti đợi trên phần đất Mexico, chờ cơ hội vượt sông Rio Grande vào Del Rio ở Texas. (Hình: John Moore/Getty Images)

Đây là sự thay đổi lớn lao so với Thứ Bảy tuần trước, khi đông đảo người di dân Haiti, do không thông hiểu chính sách di trú của chính phủ Biden, và cũng vì các tin đồn sai lạc trên mạng xã hội, đã lũ lượt kéo về cửa biên giới giữa thị trấn Del Rio ở Texas và Ciudad Acuna, Mexico.

Nhiều người trong số này bị trục xuất về lại Haiti vì họ không ở trong thành phần gồm khoảng hơn 100,000 đã được phép sống tạm từ trước ở Mỹ. Chính phủ Biden mới gần đây gia hạn không trả về nước số người này, vốn đến Mỹ sau khi xảy ra động đất khủng khiếp ở Haiti năm 2010, do tình hình ở quốc gia này còn nhiều bất ổn về mặt xã hội và chính trị.

Cả chính phủ Mỹ và Mexico đều muốn chấm dứt tình trạng rối rắm ở biên giới, đang ngày càng tạo sự phẫn nộ từ mọi phía, vốn đã khiến đặc sứ Mỹ về Haiti từ chức và sự lên án của các nhà tranh đấu dân quyền, sau khi các hình ảnh nhân viên Biên Phòng Mỹ cỡi ngựa hung bạo ngăn chặn di dân được phổ biến.

Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu nói rằng đây là điều tệ hại và sẽ có biện pháp trừng phạt những nhân viên không theo đúng các quy định đã được đặt ra.

Ông Biden nói rằng những gì xảy ra là điều sai trái, nguy hiểm, và đưa ra hình ảnh sai lầm về người Mỹ và nước Mỹ. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất