48.4 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

GM đầu tư $300 triệu vào công ty khởi nghiệp sản xuất xe tự hành Trung Quốc

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors hiện tham gia cùng một loạt nhà sản xuất xe hơi lớn khác, bao gồm Toyota, SAIC Motor, công ty được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn và Mercedes-Benz AG, trong việc đầu tư vào Momenta, công ty khởi nghiệp xe tự hành có trụ sở tại Bắc Kinh.

GM, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất ở Mỹ về doanh số bán xe, hôm Thứ Ba, 21 Tháng Chín, cho biết sẽ đầu tư $300 triệu vào Momenta để đẩy nhanh sự phát triển của kỹ nghệ AV cho các loại xe GM trong tương lai ở Trung Quốc, theo trang Techcrunch.com.

blank
Chiếc Momenta Go tự lái. (Hình minh hoạ: Momenta)

Julian Blissett, phó tổng giám đốc GM và chủ tịch GM Trung Quốc, cho biết khoản đầu tư sẽ giúp GM mang lại “các giải pháp được thiết kế riêng cho người tiêu dùng công ty ở Trung Quốc.”

Tin tức được đưa ra chưa đầy sáu tháng sau khi Momenta kết thúc vòng tài trợ gần $500 triệu, với sự tham gia của SAIC, Toyota, Mercedes-Benz AG và Bosch. 

Như Tổng Giám Đốc Rita Liao của TechCrunch ghi nhận, “việc gây quỹ lớn đã trở nên phổ biến trong thế giới xe tự hành sử dụng nhiều vốn”. 

Nhưng có vẻ như công ty khởi nghiệp Momenta đang tiến gần hơn đến việc thương mại hóa vì họ đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt những chiếc xe được trang bị nhu liệu do chính công ty sản xuất vào cuối năm nay.

Đây chỉ là khoản đầu tư mới nhất vào công nghệ thế hệ tiếp theo của GM, công ty cho biết vào Tháng Sáu đã dành $35 tỷ cho các dự án xe điện và AV đến năm 2025. 

Tại Mỹ, sự quan tâm của GM đối với công nghệ tự hành được biết đến nhiều nhất thông qua việc tự công ty con lái xe, Cruise, gần đây đã khai thác hạn mức tín dụng $5 tỷ từ công ty tài chính của nhà sản xuất xe hơi.

Tuy nhiên, GM cũng đã thiết lập một loạt quan hệ đối tác mạnh mẽ ở Trung Quốc, khi tìm cách có được chỗ đứng vững chắc trong thị trường xe điện lớn nhất thế giới. (MPL)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất