52.5 F
San Jose
Thursday, November 25, 2021
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

GM tiếp tục ngừng sản xuất xe Bolt thêm 2 tuần nữa

DETROIT, Michigan (NV) – General Motors hôm Thứ Tư, 13 Tháng Mười, cho biết tiếp tục ngừng sản xuất xe điện Chevrolet Bolt trong hai tuần nữa để tập trung tăng mức sản xuất các pin mới và ưu tiên sửa chữa các xe bị thu hồi.

Nhà sản xuất xe lớn nhất nước Mỹ vào Tháng Tám tăng đợt thu hồi Bolt lên hơn 140,000 xe để thay thế pin điện và giải quyết các rủi ro xảy ra hỏa hoạn. 

blank
Xe Chevrolet Bolt EV triển lãm tại Goyang, Nam Hàn. (Hình: Jung Yeon-Je/AFP via Getty Images)

Nhà máy lắp ráp Orion của GM ở Michigan, nơi chế tạo Bolt, đã ngừng hoạt động kể từ ngày 23 Tháng Tám và tiếp tục ngừng hoạt động ít nhất đến cuối Tháng Mười.

GM cũng cho biết sẽ cắt giảm thêm ba tuần sản xuất Chevrolet Equinox tại nhà máy Ramos ở Mexico do tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu.

Hôm Thứ Ba, GM cho biết đối công ty sản xuất pin điện LG Electronics Inc. của Nam Hàn đã đồng ý bồi hoàn khoản chi phí ước tính $2 tỷ liên quan đến việc thu hồi Bolt.

Nhà sản xuất xe Mỹ không cho biết LG sẽ trả bao nhiêu nhưng cho biết họ sẽ ghi nhận sự phục hồi ước tính trong thu nhập quý 3 sẽ bù đắp $1.9 tỷ tổng số phí liên quan đến việc thu hồi.

Theo thông báo trước đó trong ngày của các nhà cung cấp pin LG Chem của GM và LG Electronics cho biết hai công ty Nam Hàn sẽ gánh tổng cộng $1.2 tỷ chi phí liên quan đến việc thu hồi.

GM cho biết vào ngày 20 Tháng Chín rằng việc sản xuất pin cho Bolt được tiếp tục và việc thay thế pin dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào giữa Tháng Mười.

GM cho biết LG đã thực hiện các quy trình sản xuất mới và đã làm việc với GM để “xem xét và nâng cao các chương trình bảo đảm phẩm chất nhằm mang lại niềm tin cho pin của hãng trong tương lai.”

Trong vòng khoảng 60 ngày, GM sẽ tung ra một “nhu liệu chẩn đoán mới giúp tăng các thông số sạc pin có sẵn so với hướng dẫn hiện có.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất