65.3 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hà Nội: Nữ sinh lớp 8 bị đánh chấn thương cột sống cổ

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một nữ sinh lớp 8 ở xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, bị bạn học liên tục đạp, dúi cổ xuống đất đến chấn thương cột xương sống cổ chỉ vì “thấy ngứa mắt” trong sự reo hò, cổ vũ của nhiều học sinh khác đứng xem.

Ngày 9 Tháng Mười, mạng xã hội đang lan truyền bài viết kèm video clip dài hơn 1 phút, ghi lại cảnh một thiếu nữ còn ít tuổi mặc áo xanh lao vào túm tóc, dùng chân tay đạp, đánh liên tiếp vào đầu và người một nữ sinh với lý do “ngứa mắt thì đánh,” mặc cho nạn nhân chỉ biết ôm mặt chịu đòn giữa đường, khiến công luận bất bình, theo báo VTC News.

blank
Em H.A. đang điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội. (Hình: Đới Hiền/Zing)

Theo nội dung bài viết, nạn nhân là em H.A., học sinh lớp 8, trường trung học Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Toàn bộ hành động trên được chính nhóm bạn của thiếu nữ đánh người quay lại. Điều đáng nói là trong khi nạn nhân bị đánh, rất đông học sinh đứng xung quanh xem, một số còn cổ võ mà không hề can ngăn.

Chị Đới Hiền, người thân của nạn nhân và cũng là người đăng bài viết kèm video clip trên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ cho biết, em H.A. sau khi bị đánh đã phải vào bệnh viện trong tình trạng “chấn thương xương cổ.”

Liên quan đến sự việc, hiệu trưởng trường trung học Trung Mầu chỉ cho biết chung chung “việc nữ sinh bị đánh xảy ra ngoài trường và Công An xã Trung Mầu đang điều tra.”

Trong khi đó trả lời với báo Giáo Dục và Thời Đại, ông Hoàng Việt Cường, trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Gia Lâm, cũng chỉ cho biết “đã nắm được thông tin và yêu cầu Ban Giám Hiệu trường trung học cơ sở Trung Mầu phúc trình sự việc.”

Cũng là vụ nữ sinh bị đánh, cùng ngày, báo Zing dẫn phúc trình từ Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết nơi này đã có phúc trình gửi Sở Giáo Dục tỉnh, và chính quyền địa phương về vụ nữ sinh L.N.A., học sinh lớp 8, trường trung học cơ sở Hội Sơn, huyện Anh Sơn, bị ba bạn nữ của lớp 8B cùng trường hành hung trước cổng trường.

Trong video clip cho thấy nhóm ba nữ sinh đã dùng tay và mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào mặt bạn. Nạn nhân chỉ biết co người ngồi xuống ôm đầu chịu trận.

blank
Cảnh nữ sinh bị bạn đánh dã man phải nhập viện. (Hình: Pháp Luật cắt từ clip)

Trong lúc diễn ra sự việc có rất nhiều học sinh qua lại, nhưng không em nào đứng ra can ngăn. Một số người lớn và cả học sinh đã dùng điện thoại quay lại.

Theo ông Đoàn Văn Thanh, trưởng Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Anh Sơn, nguyên nhân sự việc xuất phát từ việc khi nhóm nữ sinh khen một mẫu áo mới ra đẹp, nhưng em L.N.A. chê áo mỏng và mặc hở hang. (Tr.N)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất