50.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hạ Viện hoãn bỏ phiếu dự luật hạ tầng cơ sở $1,200 tỷ

WASHINGTON, DC (NV) – Dân Biểu Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện, tối Thứ Năm, 30 Tháng Chín, quyết định hoãn bỏ phiếu cho dự luật hạ tầng cơ sở trị giá $1,200 tỷ được Thượng Viện thông qua trước đây, sau khi bị các dân biểu cấp tiến trong đảng Dân Chủ chống đối, có nghĩa là bà không có đủ phiếu để thông qua, CNN trích lời một phụ tá lãnh đạo Hạ Viện cho biết.

Sự trì hoãn này có thể kéo dài cho tới khi hai nhóm trung dung và cấp tiến trong đảng Dân Chủ ở Hạ Viện có thể đạt được thỏa thuận cho một dự luật khác có mức chi tiêu $3,500 tỷ.

blank
Dân Biểu Nancy Pelosi với vẻ mặt thất vọng sau khi không có đủ phiếu để thông qua dự luật $1,200 tỷ. (Hình: Mandel Ngan/AFP via Getty Images)

Quyết định của Dân Biểu Pelosi được đưa ra vài giờ sau khi có các cuộc họp căng thẳng bên phía Dân Chủ ở Hạ Viện, bao gồm điện đàm với Tổng Thống Joe Biden và lãnh đạo các nhóm dân cử khác.

Ban đầu, bà Pelosi dự định bỏ phiếu cho dự luật $1,200 vào Thứ Hai, nhưng bị phía cấp tiến chống đối, nên bà dời qua Thứ Năm.

Phía cấp tiến muốn đảng Dân Chủ bảo đảm cả hai dự luật phải được thông qua.

Trong khi đó, phía trung dung muốn thông qua dự luật nhỏ hơn trước, rồi tính đến dự luật lớn sau.

Trước đó, Tổng Thống Joe Biden gặp cả lãnh đạo Dân Chủ ở Thượng Viện và Hạ Viện để tìm cách giải quyết khó khăn, nhưng đến tối Thứ Năm, mọi chuyện xảy ra không như ý ông muốn. (Đ.D.)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất