72.9 F
San Jose
Sunday, September 24, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Mỹ: Tất cả trẻ em nên đeo khẩu trang khi tới trường, dù đã chích ngừa

WASHINGTON, DC (NV) – Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Mỹ (AAP) hôm Thứ Hai, 19 Tháng Bảy, khuyến cáo rằng tất cả trẻ nhỏ, từ 2 tuổi trở lên, nên đeo khẩu trang khi đi học trong niên khóa mới, bất kể là đã chích ngừa hay chưa.

Tổ chức AAP nói rằng việc trẻ nhỏ được đến trường đi học trở lại là điều quan trọng, cũng khuyến cáo các nhà giáo và nhân viên nhà trường nên đeo khẩu trang. APP gọi hướng dẫn mới này là “phương cách ngăn ngừa từng lớp một.”

blank
Học sinh tại trường ở New York đeo khẩu trang khi sinh họat ngoài trời. (Hình minh họa: Michael Loccisano/Getty Images)

Bà Sonja O’Leary, chủ tịch hội đồng về y tế học đường của AAP, nói rằng “Chúng ta phải tạo ưu tiên để trẻ có thể đến trường học cùng với bạn bè và thầy cô, và tất cả chúng ta đều có nhiệm vụ để việc này diễn ra một cách an toàn. Việc có được các tầng lớp bảo vệ, gồm cả chích ngừa, đeo khẩu trang, và rửa tay sạch sẽ, sẽ giúp cho việc học tại lớp an toàn và ai cũng có thể tham dự.”

AAP nói việc tất cả mọi người đeo khẩu trang là cần thiết vì phần lớn các học sinh chưa chích ngừa và rất khó để nhà trường có thể nhận ra là ai có, ai không, giữa khi có các biến thể mới của virus gây COVID-19, vốn lây lan dễ dàng và nhanh chóng hơn trong giới trẻ nhỏ.

Trẻ ở Mỹ, từ 12 tuổi trở lên, hiện đang được phép chích ngừa COVID-19. Hồi tuần qua, FDA nói rằng việc cho trẻ dưới 12 tuổi được chích vaccine ngừa COVID-19 trong hoàn cảnh khẩn cấp, có thể được thông báo vài tháng tới đây.

blank
Học sinh ở New York đeo khẩu trang khi vào lớp. (Hình minh họa: Michael Loccisano/Getty Images)

AAP nói việc đeo khẩu trang sẽ giúp bảo vệ học sinh và nhân viên trường không bị nhiễm các chứng bệnh khác liên quan đến đường hô hấp. AAP cũng khuyến cáo là các trẻ đi cắm trại cũng nên đeo khẩu trang khi có các hoạt động bên trong nhà.

CDC hồi tháng này đưa hướng dẫn rằng các học sinh đã chích ngừa không phải đeo khẩu trang trong lớp học.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất