42.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hãng hàng không Vietjet thay đổi thời hạn nhận máy bay Airbus

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Vietjet, công ty cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ của Việt Nam, hôm 5 Tháng Mười Một, ký thỏa thuận với Airbus SE để thay đổi thời gian nhận 119 máy bay theo đơn đặt hàng với nhà sản xuất Châu Âu này, theo Reuters.

Hiện Airbus vẫn chưa giao cho Vietjet 119 máy bay thân hẹp A321neo, được dùng cho các chuyến bay nội địa và quốc tế, theo đơn hàng.

blank
Máy bay của Vietjet trên phi đạo. (Hình minh họa: Nhac Nguyen/AFP via Getty Images)

Nhà sản xuất máy bay Châu Âu này không cung cấp chi tiết về ngày giao hàng mới trong tuyên bố được đưa ra vào Thứ Sáu.

Đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề lên ngành du lịch, khiến các đội bay hầu như không hoạt động trong nhiều tháng, dù các hãng hàng không giá rẻ của Đông Nam Á đặt mua hàng trăm máy bay.

Ông Christian Scherer, giám đốc thương mại của Airbus, cho biết thỏa thuận với Vietjet là một ví dụ về cách công ty hỗ trợ khách hàng tìm ra giải pháp thích ứng với tác động của đại dịch.

Trước Vietjet, AirAsia Group Bhd, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia, vào Tháng Mười cũng thỏa thuận để sửa đổi kế hoạch giao hàng với Airbus.

Vietjet cho hay công ty sẽ tiếp nhận ba chiếc A330 thân rộng vào Tháng Mười Một như một phần trong kế hoạch phát triển đội bay của công ty.

Việt Nam và Malaysia chỉ vừa khởi động lại các chuyến bay nội địa vào tháng trước.

Việt Nam có kế hoạch tái khởi động các chuyến bay thương mại quốc tế với 15 quốc gia từ Tháng Giêng năm sau, dự kiến sẽ nối lại hoàn toàn vào Tháng Bảy, theo Cơ Quan Hàng Không Việt Nam.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất