49.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hàng ngàn cư dân San Jose thiếu nợ tiền nước

SAN JOSE, California (NV) – Số lượng các gia đình và cơ sở kinh doanh ở San Jose nợ tiền nước tăng vọt trong đại dịch COVID-19, vì vậy nhiều nơi có thể bị cúp nước khi lệnh bảo vệ trong thời gian khẩn cấp của tiểu bang California kết thúc vào Tháng Mười Hai, 2021, theo trang SF Gate đưa tin.

Hôm Thứ Hai, 1 Tháng Mười Một, báo cáo của kiểm toán viên được trình bày trước Ủy Ban Môi Trường và Giao Thông thành phố, bao gồm các khuyến nghị về cách cải thiện phương thức thanh toán, chẳng hạn như tự động ghi danh khách hàng quá hạn vào chương trình trả góp và giúp cư dân truy cập thông tin thanh toán dễ dàng hơn.

blank
Mặt tiền tòa thị chính San Jose. (Hình: Google Map)

Tính đến Tháng Sáu vừa qua có ít nhất 1,160 khách hàng chưa thanh toán hóa đơn tiền nước lên đến tổng số $1.1 triệu, theo một cuộc kiểm toán của thành phố được công bố vào đầu tuần này.

Số tiền nước còn thiếu nêu trên lớn hơn gấp 18 lần so với số nợ tổng kết vào Tháng Mười Hai, 2019, các kiểm toán viên cho hay. Đây là một minh chứng cho thấy sự khó khăn tài chính của cư dân San Jose trong đại dịch. Bà Carolina Camarena, phát ngôn viên thành phố, cho biết trung bình mỗi gia đình dùng nước nợ $678 vào Tháng Sáu.

Vấn đề quan trọng hiện tại là làm thế nào để ngăn việc cắt nước sau khi lệnh cấm của California kết thúc vào 31 Tháng Mười Hai. Sở Thủy Cục San Jose có thể cắt nước nếu hóa đơn quá hạn trong hơn 60 ngày. Khi lệnh cấm kết thúc trong vài tuần nữa, hàng trăm khách hàng của Municipal Water sẽ có nguy cơ bị cắt nguồn nước.

San Jose không tính các khoản phí trễ hạn từ Tháng Ba đến Tháng Sáu, 2020, đối với các hóa đơn tiền nước. Tuy nhiên, sau Tháng Bảy các hóa đơn trả trễ bị tính thêm 10%. Tính đến Tháng Sáu năm nay, lệ phí trễ hạn lên tới $489,000.

Sở Thủy Cục có các chương trình hỗ trợ dành cho khách hàng có thu nhập thấp, bao gồm miễn các lệ phí và kéo dài thời gian trả góp. Dù vậy, cho đến Tháng Chín, 2021, vẫn không có khách hàng nào ghi danh, theo hồ sơ kiểm toán.

Bà Camarena cho hay thành phố San Jose đang áp dụng một chương trình tiểu bang dành cho các khoản nợ tiền nước từ ngày 4 Tháng Ba, 2020, đến 15 Tháng Sáu, 2021. Thành phố cũng sẽ phát triển một kế hoạch chi tiết để ngăn chặn tình trạng cúp nước.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất