58 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hãng thông tấn Nga đóng cửa sau khi bị cơ quan giám sát truyền thông nhà nước phong tỏa trang web

MOSCOW – Hôm thứ Năm (05/08), hãng thông tấn Open Media của Nga cho biết họ đã ngừng hoạt động sau khi cơ quan giám sát truyền thông đã chặn trang web của họ đối với hầu hết người dùng và đưa trang web này vào danh sách các trang mạng Internet tham gia vào “hoạt động cực đoan.”

Hãng thông tấn này do nhà phê bình Mikhail Khodorkovsky của Điện Kremlin thành lập, cho biết trên kênh Telegram của họ rằng họ chưa được cơ quan giám sát thông báo về quyết định cấm trang web này.

hãng thông tấn Open Media
Ông Mikhail Khodorkovsky tại Maidan ở Kyiv, Ukraine, vào ngày 09/03/2014. (Ảnh: ВО Свобода/Wikimedia)

Thay vào đó, kênh truyền thông này cho biết họ đã nhận được một số lá thư vào ngày thứ Tư (04/08) yêu cầu họ xóa nội dung vi phạm pháp luật khỏi trang web của họ mà không có một chỉ dẫn nào về nội dung được đề cập.

Open Media cho biết trong một tuyên bố rằng, “Cùng với nhà đầu tư của chúng tôi, chúng tôi đã quyết định dừng hoạt động của công ty vì những rủi ro đối với các thành viên trong nhóm dự án này là quá cao.”

“Thật không may, các nhà chức trách không cần đến các dự án truyền thông với một quan điểm phê phán về những gì đang diễn ra trong nước. Một dự án càng phê phán nhiều thì tuổi thọ của dự án ấy càng ngắn. Nhưng ít nhất chúng tôi đã cố gắng.”

Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor cho biết trong một email rằng quyền truy cập vào trang web của hãng thông tấn này đã bị văn phòng Tổng công tố chặn theo yêu cầu.

Nhiều tổ chức truyền thông mang tính chất điều tra đã bị đặt ngoài vòng pháp luật tại Nga trong những tháng gần đây như một phần của cuộc đàn áp mở rộng trước cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 09/2021 nhằm vào các phương tiện truyền thông bị chính quyền coi là thù địch và được ngoại quốc hậu thuẫn.

Tháng trước (07/2021), các nhà chức trách đã gán cho một số ký giả từ kênh truyền thông Open Media này, cũng như từ một số hãng thông tấn phi nhà nước khác, là “các đặc vụ ngoại quốc.”

Thuật ngữ này mang hàm ý tiêu cực từ thời Liên Xô và là đối tượng được chỉ định để chính phủ giám sát thêm.

Kênh truyền thông MBKh, cũng do ông Khodorkovsky thành lập, cho biết họ cũng đã bị cơ quan giám sát này ngăn chặn và đã đóng cửa để bảo vệ các ký giả và độc giả của mình.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất