50.2 F
San Jose
Monday, January 17, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hàng Triệu Người Bị Ảnh Hưởng Bởi Hàng Ngàn Chuyến Bay Bị Hủy Bỏ Vào Lễ Giáng Sinh Trên Toàn Cầu Vì Biến Thể Omicron

blank

Hàng ngàn chuyến bay đã bị hủy bỏ trên toàn cầu trong Lễ Giáng Sinh. (nguồn: www.bcc.com)

Hàng triệu người đang đối diện sự gián đoạn đi lại và các hạn chế Covid đã gia tăng vào Lễ Giáng Sinh, trong khi biến thể Omicron tăng lây lan chứng kiến nhiều chuyến bay bị hủy bỏ và các hạn chế vì an toàn đã siết chặt, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 12 năm 2021.

Ý, Tây Ban Nha, và Hy Lạp đã ra lệnh đeo khẩu trang bên ngoài lần nữa.

Catalonia, tại phía bắc Tây Ban Nha, đã ra lệnh giới nghiêm ban đêm, và Hòa Lan đang trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt.

Dù các phát hiện ban đầu cho thấy Omicron nhẹ hơn các biến thể khác, các khoa học gia lo ngại với số người bị lây nhiễm cao.

Đợt lây nhiễm thứ hai đã tăng tại Anh, Pháp và Ý hôm Thứ Năm.

Tại Hoa Kỳ, số trường hợp bị lây nhiễm Omicron hàng ngày đã tăng cao hơn cao điểm của đợt Delta gần đây, và các bệnh viện đang đầy người trên khắp nước.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ là Bác Sĩ Anthony Fauci đã cảnh báo vào đầu tuần này rằng đi lại vào Lễ Giáng Sinh sẽ gia tăng sự lây lan biến thể ngay cả trong những người đã chích ngừa đầy đủ.

Hàng ngàn chuyến bay đã bị hủy bỏ trên khắp thế giới, theo trang mạng của FlightAware cho biết.

Vào Thứ Sáu Trước Giáng Sinh, các hãng hàng không Hoa Kỳ nói rằng họ đã bị thiệt hại từ việc thiếu nhân viên vì phi hành đoàn thử nghiệm dương tính hay bị buộc tự cách ly.

Những người đi lại từ Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique, và Malawi đã bị trở ngại kể từ ngày 29 tháng 11.

Tại Úc, hàng ngàn cuộc du hành lễ hội đã bị ảnh hưởng hôm Thứ Sáu với hơn 100 chuyến bay nội địa từ Sydney và Melbourne tới các thành phố khác đã bị hủy bỏ.

Nam Hàn, Thái Lan và Anh Quốc tất cả đều cắt thời gian giữa các lần chích ngừa xuống tới 3 tháng trong tháng 12.

Hơn 5.3 triệu người đã được báo cáo thiệt mạng vì vi khuẩn corona trên toàn thế giới, theo các số liệu của Đại Học Johns Hopkins cho thấy. Có hơn 278 triệu người đã bị truyền nhiễm vi khuẩn trên toàn cầu.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất