59.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hàng tỷ người không vào được Facebook cùng Instagram, WhatsApp

MENLO PARK, California (NV) – Người dùng trên toàn cầu không thể nào vào trang Facebook cùng hai ứng dụng Instagram và WhatsApp thuộc công ty này trong ngày Thứ Hai, 4 Tháng Mười, theo Reuters.

Facebook cho biết đang nỗ lực khôi phục hoạt động diễn ra ngày Thứ Hai, đây là một trong những lần trang mạng xã hội này bị “đứng hình” lâu nhất.

blank
Người sử dụng toàn cầu không vào được trang Facebook sáng Thứ Hai, 4 Tháng Mười. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Sự gián đoạn hoạt động xảy ra cho các nền tảng của Facebook chỉ vài phút trước buổi trưa Thứ Hai. Đặc biệt, chỉ xảy ra một ngày sau khi một cựu nhân viên tố cáo công ty liên tục ưu tiên chọn lợi nhuận hơn là kiểm soát các biểu lộ mang kích động thù ghét và thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu cho xã hội. 

Hiện nay, không thể truy cập Facebook. Bởi vì, khi người dùng internet truy cập vào trang này không được Domain Name System (hệ thống tên miền) dẫn đến đúng địa chỉ.

Khi theo dõi tình hình đang xảy ra cho Facebook và các ứng dụng liên hệ, các chuyên gia bảo mật cho biết trục trặc ngừng hoạt động này có thể do một lỗi kỹ thuật khiến việc dẫn đường đến máy chủ Facebook không được thực hiện. 

Đây có thể là kết quả của một sai sót từ nội bộ công ty, sự phá hoại của người bên trong hoàn toàn có thể xảy ra, trên mặt lý thuyết.

Một vụ tấn công tin tặc từ bên ngoài được xem là ít có khả năng xảy ra. 

Mặt khác, một cuộc tấn công mà có thể áp đảo một trong những trang web phổ biến nhất thế giới như thế này có thể phải cần đến sự phối hợp giữa các nhóm tội phạm rất mạnh hoặc từ một kỹ thuật mới rất tinh vi.

Facebook thừa nhận khách hàng gặp trở ngại khi vào các ứng dụng của công ty nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về bản chất của vấn đề hoặc số người bị ảnh hưởng vì trục trặc này.

“Chúng tôi đang nỗ lực để mọi chuyện có thể trở lại cách bình thường nhanh nhất và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”, Facebook gửi ra tin nhắn trên Twitter khoảng 30 phút sau khi có những báo cáo đầu tiên về trục trặc ngừng hoạt động sáng Thứ Hai. (MPL) [kn]

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất