61.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Harris tố cáo Biden “ thua cuộc chiến thương mại với TQ!”

blank

(Tổng hợp) – Thượng nghị sĩ Kamala Harris vào tối thứ Tư chỉ trích gay gắt Phó Tổng thống Mike Pence và chính phủ ông Donald Trump về thương mại, khiến ứng cử viên Cộng hoà chĩa mũi tấn công vào hồ sơ thoả thuận thương mại của ông Joe Biden. 

“Phó Tổng thống lúc đầu nói những gì ông ta nghĩ về thành tựu là cuộc chiến thương mại của Tổng thống với Trung cộng,” Harris nói. “Ông thua cuộc chiến thương mại đó. Ông đã thua. Những gì cuối cùng xảy ra là vì cái gọi là cuộc chiến thương mại với Trung cộng mà Mỹ mất 300.000 công ăn việc làm hãng xưởng.” 

Ứng cử viên Dân chủ lưu ý, nhà nông Mỹ khai phá sản nhiều hơn trong những năm gần đây, và công việc hãng xưởng giảm dần. 

Phó Tổng thống liền đáp trả, “Thua trận chiến thương mại với Trung Cộng à? Joe Biden có bao giờ chiến đấu đâu.” 

“Joe Biden là người cổ vũ Cộng sản Trung Quốc trong vài thập niên qua. Và Thượng nghị sĩ Harris, bà có quyền có ý kiến riêng, nhưng không có quyền có sự thật riêng của mình,” Ông Pence dùng câu nói nổi tiếng của cố Thượng nghị sĩ Daniel Patrick Moynihan. 

Ông Trump đưa việc tái đàm phán thoả thuận thương mại là ưu tiên hàng đầu trong suốt nhiệm kỳ đầu tiên, đem Thoả thuận Tư do Thương mại Bắc Mỹ NAFTA ra tái đàm phán thành Thoả thuận Mỹ- Mexico-Canada. Nỗ lực này được một số nghiệp đoàn thương mại và nhà sản xuất báo trước, nhưng nhà nông than phiền về việc cách thoả thuận thương mại làm thiệt hại thị trường sản phẩm nông nghiệp từ đậu nành cho đến phô mai (cheese) hay thịt heo. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất