69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hầu hết phụ huynh ở California không ủng hộ học online

SACRAMENTO, California (NV) – Trong khi phần lớn học sinh trường công lẫn tư ở California vẫn học ở nhà, hầu hết phụ huynh cho rằng trường học trong tiểu bang chưa chuẩn bị đủ để dạy từ xa hiệu quả, theo kết quả thăm dò công bố hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười, nhật báo The Los Angeles Times cho hay.

Các bậc cha mẹ lo ngại, nếu tiếp tục học ở nhà đến hết năm học này, học sinh nào cũng sẽ mất nhiều bài vở, nhất là những em thuộc gia đình nghèo, không đủ ăn hoặc nhà ở bấp bênh.

blank
Phần lớn phụ huynh cho rằng cái khó nhất của học online là giữ cho học sinh không cảm thấy chán. (Hình minh họa: Ethan Miller/Getty Images)

Đặc biệt, phụ huynh thu nhập thấp lo lắng tình trạng học sinh phải học online kéo dài sẽ khiến họ không thể đi làm lại, theo cuộc thăm dò do tổ chức tin tức giáo dục bất vụ lợi EdSource đặt làm.

Cuộc thăm dò được công ty FM3 Research thực hiện qua mạng từ ngày 29 Tháng Tám đến ngày 7 Tháng Chín, với 834 cử tri tham gia.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 làm đảo lộn chuyện học hành cả nước, một vấn đề lớn nổi lên: đó là làm sao cho học sinh có hứng học tập trong khi không đến lớp và không gặp gỡ giáo viên trực tiếp.

Cứ năm phụ huynh tham gia khảo sát thì bốn người cho rằng cái khó nhất của học online là giữ cho học sinh không cảm thấy chán. Họ cũng lo lắng rằng vì thầy cô không đủ thời gian giảng bài nên học sinh rất khó hiểu bài, nhất là bài tập.

“Nhiều lần, cháu gái tôi cứ chạy sang phòng tôi để nói chuyện,” bà Anita Flemington, người có cháu gái đang học một trường thuộc Học Khu Pasadena, cho hay. “Tôi hỏi cháu, ‘Con đang nghỉ giải lao hả?.’ Cháu trả lời, ‘Dạ không.’”

Đến 75% cử tri, trong đó có phụ huynh, cho rằng học ở nhà không hiệu quả bằng ở trường. Một nguyên nhân chính liên quan đến thời gian học ở nhà mùa Xuân vừa qua, khi các học khu buộc phải nhanh chóng chuyển sang hình thức dạy học này.

Hơn một nửa số phụ huynh đánh giá thời gian học ở nhà mùa Xuân vừa qua của con em họ là “không hiệu quả lắm” hoặc “không hề hiệu quả.” Chỉ 7% cho rằng “rất hiệu quả,” còn 27% nói “hiệu quả đôi chút.”

Một phần ba số phụ huynh không thể dẫn ra điều gì tích cực về thời gian con em họ học online mùa Xuân rồi.

Hầu hết phụ huynh cho hay họ sẽ khó giúp được con em họ học ở nhà mùa Thu này.

Khi được hỏi có cách nào giúp học sinh học online hiệu quả không, gần một nửa số phụ huynh nói không biết.

Cứ bốn phụ huynh thì một người cho hay đang cân nhắc chuyển con em từ trường công sang trường tư vì những lý do liên quan đến COVID-19.

Kết quả khảo sát còn cho thấy phần lớn cử tri California ủng hộ cách Thống Đốc Gavin Newsom giải quyết các vấn đề giáo dục trong dịch COVID-19, như ra lệnh dạy online đối với trường nào thuộc quận hạt đang nằm trong danh sách theo dõi COVID-19 của tiểu bang.  (Th.Long)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất