47.3 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Vinmart, Lottemart… kêu trời vì chi phí xét nghiệm, cách ly quá lớn

Hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Vinmart, Lottemart... kêu trời vì chi phí xét nghiệm, cách ly quá lớn
Ảnh tổng hợp Zing & Dân Việt.

Chi phí xét nghiệm và cách ly cho nhân viên cao, nhà cung cấp tăng giá bán, thiếu hụt kho hàng… là những vấn đề khó khăn mà các hệ thống bán lẻ tại TP.HCM đang phải đối mặt.

Zing đưa tin, chiều 22/7, tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương làm việc với các hệ thống phân phối tại TP.HCM là Saigon Co.op, MM Mega Market, Vinmart, Aeon và Lotte Mart để nắm bắt tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa và các khó khăn, vướng mắc của hệ thống phân phối.

Đại diện các siêu thị cho biết đang gặp khó vì chi phí phát sinh trong tình hình dịch bệnh như chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly nhân viên, chi phí vệ sinh, khử trùng…

Đơn cử, hệ thống Lottemart có khoảng 3.000 nhân viên. Cứ 3 ngày siêu thị này phải test nhanh một lần. Tổng kinh phí lên đến 900 triệu đồng.

Đồng thời, nhiều nhà cung cấp cung tăng giá bán cũng khiến các siêu thị gặp khó khăn. Các hệ thống cũng gặp vấn đề về kho dự trữ hàng. Trong trường hợp có lao động tại kho mắc Covid-19, kho dự trữ phải đóng cửa. Do đó, doanh nghiệp cần kho dự trữ thay thế.

“Mặt khác một số nhà cung cấp mặt hàng rau quả, trứng gà chưa đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng của siêu thị”, đại diện các siêu thị cho hay. Ngoài ra, nhiều siêu thị cho biết đang bị thiếu nhân công làm việc tại hệ thống (lái xe, nhân viên kho hàng, đóng gói, sơ chế, bán hàng…) do các lao động mắc Covid-19.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã ghi nhận những khó khăn này và cho biết Bộ sẽ kiến nghị chính phủ.

Theo Vneconomy, cũng trong ngày 22/7, Bộ Công Thương và Bộ GTVT đã nhất trí lập đường dây nóng tổ công tác đặc biệt để cùng phối hợp, xử lý những vướng mắc trong lưu thông, phân phối hàng hóa.

Hai bên thống nhất việc đảm bảo lưu thông hàng hoá một cách thông suốt, không để thiếu nguồn cung hàng hoá, không để xảy ra tình trạng thiếu lương thực thực phẩm, hàng hoá thiết yếu trong bất cứ tình huống nào.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất