45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hình ảnh ngày đầu quân đội cầm súng tham gia siết chặt giãn cách xã hội TP.HCM

blank
Quân đội phối hợp cùng các lực lượng kiểm soát chặt chẽ người dân đi ra đường trong ngày đầu siết chặt giãn cách xã hội tại TP.HCM (ảnh: Dân Trí/Tiền Phong).

Sáng 23/8, TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19. Từ sáng sớm, lực lượng quân đội kiểm tra chặt người dân lưu thông qua các chốt kiểm tra ở nội thành TP.HCM.

blank
(Ảnh: Nguyễn Quang/Dân Trí).

Dân Trí đưa tin, từ 6 giờ sáng nay (23/8), những người dân, lao động, công chức viên chức nằm trong nhóm được ra đường phải có giấy đi đường, dấu hiệu nhận diện, riêng công chức thì mặc đồng phục theo hướng dẫn của thành phố.

blank
(Ảnh: Nguyễn Quang/Dân Trí).

Trung sĩ Nguyễn Thanh Tùng thuộc Sư Đoàn Bộ binh 5 hướng dẫn người dân lưu thông sau khi đã kiểm tra đầy đủ giấy tờ.

blank
(Ảnh: Nguyễn Quang/Dân Trí).

Một số chốt kiểm soát nội thành khá đông đúc trong sáng đầu tuần. Ghi nhận tại chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp lúc 6h30 sáng.

blank

Nhiều người chỉ có thẻ của cơ quan mà không có bất cứ giấy tờ được phép lưu thông nào khác, lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe.

“Thẻ đeo của chúng tôi đều do Sở Y tế cấp, nhưng chưa thấy được phát thẻ mới nên sáng nay đi đến chốt Nguyễn Kiệm thì bị chặn lại”, một nhân viên y tế cho biết.

Một số hình ảnh quân đội được trang bị quân trang, khí giới tại một số tuyến đường, chốt chặn chính trên địa bàn thành phố được báo Tiền PhongZing đăng tải:

blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank
blank

Bộ Quốc phòng dự kiến huy động khoảng 35.000 dân quân tự vệ cùng hàng nghìn quân chủ lực từ Quân khu 7, Quân đoàn 4 tham gia chống dịch. Đồng thời, hơn 2.000 bác sĩ và nhân viên y tế; 30 xe cứu thương của quân đội ở phía Bắc sẽ được điều động vào TP.HCM tham gia xét nghiệm, chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

TP.HCM thực hiện giãn cách triệt để trong hai tuần từ 23/8 đến 6/9 sau khi ghi nhận hơn 176.000 ca nhiễm, tính đến tối 22/8. Người dân được yêu cầu không ra đường, không mua hàng trực tiếp. Lực lượng địa phương, quân đội sẽ “đi chợ hộ” cho người dân với tần suất một lần một tuần. Trường hợp khó khăn sẽ được cấp phát túi an sinh miễn phí, đảm bảo không bỏ sót.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất