61.8 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hộ chiếu vaccine bắt buộc có thể ‘kết liễu quyền tự do của con người ở phương Tây’

Cựu cố vấn của ông Clinton, bà Naomi Wolf nói rằng hộ chiếu vaccine COVID-19 bắt buộc được đề nghị trong những ngày gần đây sẽ là “dấu chấm hết cho quyền tự do của con người ở phương Tây nếu kế hoạch này được khai triển đúng như dự định.”

Hộ chiếu vaccine bắt buộc
Bà Naomi Wolf tham dự Buổi chiếu phim “Pump” ở New York tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở thành phố New York vào ngày 17/09/2014. (Ảnh: Robin Marchant/Getty Images)

“‘Hộ chiếu vaccine’ nghe có vẻ là một điều tốt đẹp nếu quý vị không hiểu những gì mà những nền tảng đó có thể làm ra. Tôi [là] CEO của một công ty công nghệ, tôi hiểu nền tảng này làm được những gì,” bà Wolf, đồng thời cũng là một tác giả, nói với Fox News hôm 28/03. “Đó không phải là về vaccine, không phải là về virus, mà là dữ liệu của quý vị. Một khi việc này được khai triển, quý vị không có lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành một phần của hệ thống đó.

“Những gì mà mọi người phải hiểu là bất kỳ tính năng nào khác cũng đều có thể được tải lên nền tảng đó mà không gặp bất kể vấn đề gì.”

Bà Wolf cho biết những dữ liệu như vậy có thể được “hợp nhất với tài khoản Paypal của quý vị, với tiền kỹ thuật số của quý vị,” nói thêm rằng “Microsoft đã từng nói về việc hợp nhất dữ liệu này với các gói thanh toán.”

Bà Wolf lưu ý rằng điều này đã xảy ra ở Israel, “và sáu tháng sau, chúng tôi nhận được tin từ các nhà hoạt động rằng đó là một xã hội ‘chia để trị’ và về cơ bản, các nhà hoạt động liên tục bị cô lập và bị giám sát. Đó là dấu chấm hết cho xã hội dân sự, và họ đang cố gắng khai triển thứ này ra khắp thế giới.”

“Điều đó hoàn toàn không chỉ đơn thuần là một giấy thông hành về chích ngừa vaccine – tôi phải nhấn mạnh đến mức rằng thứ đó có quyền năng khiến cuộc đời của quý vị một là đóng sập hai là mở ra, hoặc được tham gia vào xã hội hoặc bị gạt ra ngoài lề xã hội.”

Tiến thêm một bước nữa, bà Wolf đã ví những kế hoạch như vậy giống như việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) giám sát người dân của họ và thúc đẩy hệ thống “điểm tín dụng xã hội.”

Hộ chiếu vaccine bắt buộc
Một hình ảnh về thẻ Excelsior Pass, một nền tảng cho phép người dân New York xuất trình bằng chứng về việc chích ngừa COVID-19 tại các sự kiện. (Ảnh: Văn phòng Thống đốc Andrew Cuomo)

“Làm thế nào mà [Trung Cộng] giữ một tỷ người trong vòng kiểm soát của một chế độ độc tài?” bà đặt câu hỏi. “Trung Cộng có thể tìm ra bất kỳ người bất đồng chính kiến ​​nào trong vòng 5 phút, và điều đó thực tế có thể xảy ra ngay ở đây trong vòng vài tháng nữa.”

Bà Wolf đề cập đến các bài báo đưa tin rằng các quan chức chính phủ TT Biden đã đề nghị lên ý tưởng này. Trích dẫn các nguồn ẩn danh, chưa được xác nhận, các tờ Washington Post và CNN đã gợi ý rằng chính phủ đang hoạt động theo hướng xây dựng một tiêu chuẩn hộ chiếu vaccine toàn quốc. Tiểu bang New York đã đề nghị “Excelsior Pass” của riêng họ và sẽ được sử dụng ở các địa điểm quy mô lớn như Madison Square Garden. Kế hoạch này đã vấp phải chỉ trích nặng nề từ các nhóm và những người ủng hộ tự do dân sự.

Vào ngày 29/03, Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã đưa ra các tuyên bố, nói rằng chính phủ không thấy có chỉ thị liên bang nào về hộ chiếu vaccine.

“Chúng tôi tin rằng nó sẽ được thúc đẩy bởi khu vực tư nhân,” bà nói trước các phóng viên.

Ở các quốc gia khác, loại hộ chiếu này đã được khai triển. Israel đã thiết lập loại hộ chiếu này vào tháng Hai để cấp cho người dân quyền được vào các phòng tập thể dục và khách sạn, Iceland hiện sử dụng hộ chiếu này để cho phép đi du lịch nước ngoài và Ả Rập Saudi khai triển hộ chiếu này trên ứng dụng điện thoại đối với những người được chích ngừa.

“Điều căn bản của tất cả những điều này là, quý vị sẽ sử dụng hộ chiếu này vào việc gì?” bà Melinda Mills, giám đốc Trung tâm Khoa học Nhân khẩu học Leverhulme tại Đại học Oxford, cho biết trên tờ Wall Street Journal. “Phải chăng là để đi du lịch quốc tế? Dùng để kiếm việc làm? Hay để mua sữa?”

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất