44.8 F
San Jose
Wednesday, December 28, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hoa Kiều: TT Trump tái đắc cử mới có thể mang lại công lý, công bằng và đạo đức

blank
Ngày 31/10, một cuộc mít-ting quy mô lớn tại Beverly Hills, Nam California, được tổ chức rộng lớn, người Trung Hoa đã bày tỏ thái độ bằng ba từ: “ủng hộ Trump”. (Ảnh chụp màn hình video SOH)

Hôm 31/10, một mít-tinh quy mô lớn cuối cùng trước cuộc bầu cử của Tổng thống Trump được tổ chức tại Beverly Hills, Nam California, rất nhiều cử tri đã đến tham gia, trong đó có cả những Mỹ gốc Hoa.

Nước Mỹ đã bước vào “thời khắc đen tối nhất” và đang ở ngã tư đường

Cô Julie Thôi, một người Mỹ gốc Hoa đã sinh sống tại Hoa Kỳ được 30 năm. Cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài SOH: “Kể từ khi trở thành công dân Hoa Kỳ, tôi có quyền bầu cử và tôi rất trân trọng điều đó”. Mỗi lần bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, cô đều tham gia, riêng thời kỳ Obama tái tranh cử thì cô ấy đã bỏ phiếu trắng.

Cô Thôi nói rằng, cô đã không bỏ phiếu cho Bush nhưng ông ấy đã đắc cử, cô đã không bỏ phiếu bầu Bill Clinton, nhưng ông ấy đã thắng, và khi cô không bầu cho Obama, ông ấy cũng được chọn. Năm 2016, cô bỏ phiếu cho Donald Trump, và ông Trump đã đắc cử, cuối cùng cô cũng đã phá vỡ được lời nguyền của mình.

Cô Thôi cho biết, lần bỏ phiếu này hoàn toàn khác so với trước đây, cuộc bầu cử năm 2020 của nước Mỹ là khi đất nước đã bước vào “thời khắc đen tối nhất”, Hoa Kỳ đã đi đến ngã tư đường. Một con đường là hướng tới công lý tươi sáng, sức mạnh của Hoa Kỳ và dân chủ, tự do thực sự. Còn một con đường khác sẽ đưa Hoa Kỳ bước vào một xã hội suy đồi, xấu xa. “Người Trung Quốc chúng tôi đã sống ở đây hơn 30 năm, chúng tôi có lựa chọn của riêng mình. Tổng thống Trump nói được làm được, ông ấy là một chính trị gia không quá khắt khe về ‘sự đúng đắn chính trị’ và ông ấy đã làm những gì ông ấy đã hứa với cử tri”.

Chỉ khi Tổng thống Trump tái đắc cử, giấc mơ Mỹ mới được thực hiện

Cô Thôi cho biết: “Chúng tôi thật vô cùng may mắn khi sinh ra tại một quốc gia toàn trị bạo lực nhưng được sống trong một xã hội tự do và dân chủ, được tận hưởng một cuộc sống ‘không sợ hãi’ ở nơi đây. Tất nhiên chúng tôi hy vọng rằng, nước Mỹ của chúng ta sẽ luôn như thế này và ngày càng tốt đẹp hơn. Để làm được điều đó, chỉ có Tổng thống Trump mới có thể hiện thực hóa giấc mơ nước Mỹ của chúng ta. Nếu Đảng Dân chủ và Joe Biden đắc cử, Hoa Kỳ sẽ thực sự kết thúc và nước Mỹ có thể sẽ trở thành Cuba thứ hai hoặc Bắc Triều Tiên thứ hai”.

Cô nói rằng, “người Trung Quốc nhất định phải tham gia vào chính trị. Người Trung Quốc dường như đã bị tẩy não khi nói rằng, chúng tôi không quan tâm đến chính trị, chính trị là điều mà các chính trị gia quan tâm. Nhưng không phải như vậy, đối với những người Trung Quốc sống ở Hoa Kỳ mà nói, chính trị thực sự có liên quan mật thiết đến cuộc sống, con cháu và tương lai của chúng ta. Chúng ta nhất định phải tham gia”.

Tổng thống Trump tái đắc cử có thể mang lại công lý, công bằng và đạo đức xã hội

Michael Dương, một người đàn ông gốc Hoa đã sống ở Hoa Kỳ được 40 năm. Trước đây, ông chưa từng tham gia các cuộc bầu cử ở Mỹ, nhưng đối với cuộc bầu cử Tổng thống lần này, ông không thể ngồi yên. Ông cho rằng, trong tình hình nước Mỹ như hiện nay, ai có tâm huyết thì hãy dũng cảm bước ra, nếu không sẽ có lỗi với chính mình. Ông cũng nói rằng, ông đến Beverly Hills chỉ vì ba chữ: “ủng hộ Trump”.

Ông Dương cho biết: Nếu như Tổng thống Trump tái đắc cử thì sẽ mang đến cho chúng ta một xã hội công lý, công bằng và đạo đức. Đây là điều vô cùng quan trọng”.

Ông Dương bày tỏ, mặc dù có thể không được lợi gì từ việc bước ra ủng hộ Tổng thống Trump, nhưng ông cảm thấy thoải mái và yên tâm khi sống ở Hoa Kỳ. Nếu Joe Biden được bầu, ông Dương và những người bạn của mình sẽ rời California, tiểu bang của Đảng dân chủ. “Bởi vì đảng Dân chủ có rất nhiều dự luật vô lý như thả tù nhân, tiền thuế bồi thường cho người da đen, nam nữ dùng chung nhà vệ sinh … Một địa phương như vậy liệu có thể sinh sống được không? Đây là lý do quan trọng nhất mà chúng tôi ủng hộ Tổng thống Trump”, ông Dương nói.

Giấc mơ về nước Mỹ của ông Dương là hy vọng rằng, nước Mỹ mà ông khao khát là một quốc gia thực sự dân chủ và tự do.

Trong khung cảnh sôi động của cuộc mít-tinh ngày hôm đó, một số cử tri nói: “Hy vọng rằng, năm nay California có thể chuyển từ tiểu bang màu xanh sang tiểu bang màu đỏ (từ tiểu bang ủng hộ Đảng Dân chủ thành tiểu bang ủng hộ Đảng Cộng hòa).

Liệu rằng mơ ước của họ có được như mong muốn không? Chúng ta hãy chờ kết quả của cuộc bầu cử vào ngày 3/11 sắp tới.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất