71.8 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hoa Kỳ có còn thời gian để chống lại siêu hạn chiến của Bắc Kinh?

Quốc hội Hoa Kỳ vừa bỏ phiếu thông qua Đạo luật Cạnh tranh Chiến lược năm 2021, đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa đều mong muốn có lập trường cứng rắn trong việc đối phó với Trung Cộng.

siêu hạn chiến của Bắc Kinh
Một nhân viên y tế đang thu thập mẫu sinh học tại một trường trung học cơ sở ở Quảng Châu, Trung Quốc vào ngày 21/04/2020. (Ảnh: STR/AFP via Getty Images)

Sau nhiều thập kỷ toàn cầu hóa, Trung Quốc và Hoa Kỳ đã phát triển một mối liên hệ rất phức tạp và phụ thuộc lẫn nhau. Hoa Kỳ ngày càng nhận thức được rằng nếu thỏa hiệp với một kẻ thù điên cuồng thì họ sẽ gặp phải những hậu quả thảm khốc. Việc chống lại Trung Cộng trên mọi mặt trận dưới hình thức pháp chế thực sự là một lựa chọn khó khăn cho Hoa Kỳ, tuy nhiên, Hoa Thịnh Đốn đã vượt qua chướng ngại chính yếu từ một lượng lớn các nhóm lợi ích và cuối cùng đã tuyên bố công khai quyết tâm thực hiện điều này.

Một số chuyên gia tin rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đang xung đột trong một “vùng xám” và kẻ gây hấn ở đây là Trung Cộng. Khái niệm vùng xám đã được sử dụng rất nhiều, và nó dùng để chỉ việc giao chiến trong vùng giữa chiến tranh và hòa bình. Tôi không thích khái niệm này vì nó che khuất đi tình hình thực tế-Trung Cộng đã tiến hành “siêu hạn chiến” [nghĩa là chiến tranh không giới hạn] chống lại Hoa Kỳ hơn 30 năm trước, kể từ ngày 04/06/1989.

Khái niệm siêu hạn chiến được đưa ra bởi Trung Cộng, trong đó tuyên bố rằng các cuộc chiến tranh trong tương lai phải được tiến hành qua “tất cả các phương tiện, bao gồm cả lực lượng vũ trang hoặc lực lượng phi vũ trang, quân sự và phi quân sự, và các phương tiện sát thương và phi sát thương để buộc kẻ thù chấp nhận các lợi ích của một bên nào đó,” như hai sĩ quan quân đội Trung Quốc, Kiều Lương (Qiao Liang) và Vương Tương Tuệ (Wang Xiangsui), đã viết trong cuốn sách “Siêu hạn Chiến” của họ. Khái niệm này bắt nguồn từ tâm lý đỏ đen của Trung Cộng sau khi Liên Xô sụp đổ: hoặc bị tan rã hoặc là chiếm lĩnh thế giới.

Trung Cộng đang chơi một trò chơi sinh tử, sử dụng cái chết và thảm họa của thế giới để đặt cược cho mình.

Ông Trì Hạo Điền (Chi Haotian), bộ trưởng quốc phòng của Trung Cộng từ năm 1993 đến năm 2003, là người đầu tiên giải thích khái niệm này. Ý kiến của ông này là, thay vì chiến tranh hạt nhân với thương vong nặng nề cho cả đôi bên, thì các vũ khí sinh học và các loại vũ khí sát thương khác có thể được sử dụng để chống lại Hoa Kỳ. Và thực sự, Trung Cộng đã đang làm điều này trong vài thập kỷ qua.

siêu hạn chiến của Bắc Kinh
Các bệnh nhân có Hội chứng Hô hấp Cấp tính Nặng (SARS) hồi phục trong một khu cách ly của Bệnh viện Địa Đàn Bắc Kinh ở Bắc Kinh vào ngày 17/04/2003. (Ảnh: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Một năm sau khi dịch SARS (Hội chứng Hô hấp Cấp tính Nặng) bùng phát ở Trung Quốc, virus này được cho là đã hai lần thoát khỏi một phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh vào năm 2004. Để ngăn sự cố tương tự tái diễn, Trung Cộng đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Pháp để thành lập các phòng thí nghiệm P4, cử đi nhiều chuyên gia để tham gia nghiên cứu virus ở Hoa Kỳ và trên khắp thế giới, và đầu tư mạnh vào việc lập ra các phòng thí nghiệm virus ở Hồng Kông.

Ngoài ra, các chuyên gia Trung Quốc đã bước vào các phòng thí nghiệm hóa sinh quan trọng nhất ở Bắc Mỹ và Canada, nhiều phòng thí nghiệm trong số đó đã được mua lại và sáp nhập bằng vốn của người Trung Quốc trong những năm gần đây.

Đại dịch COVID-19 đã trở thành một phần của siêu hạn chiến của Trung Cộng để nhằm tận dụng hết việc phân bổ các nguồn lực toàn cầu, và dùng thương mại và các nguồn tài nguyên làm vũ khí của mình. Ngay cả vật tư y tế cũng trở thành vũ khí của Trung Cộng.

Một yếu tố quan trọng khác của siêu hạn chiến là những mật vụ đã được phái đến Hoa Kỳ và toàn thế giới của Trung Cộng. Hiện nay có một số lượng lớn các đặc vụ ở phương Tây tự gọi mình là “những người ủng hộ cộng sản,” nhiều người trong số họ đã là công dân của các quốc gia nơi họ cư trú. Trung Cộng đã lợi dụng các thể chế phương Tây để cho phép các đặc vụ của họ thành lập các nhóm liên kết nhằm thực hiện việc xâm nhập và tấn công của chế độ này. Các nhóm này cung cấp lợi ích cho các quan chức địa phương để kiểm soát chính trị trong khu vực.

Năm ngoái (2020), trong đợt bùng phát đại dịch đầu tiên, Trung Cộng đã vận động các công ty và các hiệp hội của Trung Quốc ở nước ngoài mua mặt nạ để gửi về Trung Quốc, cho thấy siêu hạn chiến của Trung Cộng.

Một chiến trường cụ thể của siêu hạn chiến đó là việc Trung Cộng mua lại, thành lập, và xâm nhập vào các phương tiện truyền thông ở nước ngoài. Những lừa dối của Trung Cộng đã có thể đạt được tác dụng lừa gạt người dân thế giới. Ngay cả các phương tiện truyền thông chính thống của Hoa Kỳ cũng trở thành đối tượng khống chế của Trung Cộng và đang không ngừng giúp Trung Cộng phát tán những dối trá và tuyên truyền của chế độ này.

Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Hoa Kỳ (NBA) và Hollywood cũng đã rơi vào tầm ảnh hưởng của Trung Cộng. Những công ty công nghệ khổng lồ của Hoa Kỳ và các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook đã phải khuất phục trước Trung Quốc. Tỷ phú Bill Gates, người có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, đã không giấu giếm sự thật là ông ta đứng về phía Trung Cộng.

Trong những năm gần đây, Trung Cộng cũng không giấu giếm ý định xâm chiếm Hoa Kỳ và phương Tây. Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm ngoái, ông Địch Đông Thăng (Di Dongsheng)-Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh đã kể ra rằng Trung Cộng có ảnh hưởng rất lớn lên các chính trị gia cao cấp của Hoa Kỳ và Phố Wall. Ông Kim Xán Vinh (Jin Canrong), giáo sư kiêm phó viện trưởng của Viện Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Nhân dân và là cố vấn của lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình, cho biết trong một bài diễn văn vào tháng 07/2016 rằng, “Nếu Trung Quốc sở hữu hàng nghìn phiếu bầu trong tay, Trung Quốc sẽ là ông chủ của các ứng cử viên.”

Viện Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Nhân dân Trung Quố
Ông Địch Đông Thăng, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh, diễn thuyết tại một hội thảo được chia sẻ trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến Guan Video của Trung Quốc hôm 28/11/2020. (Ảnh: Guan Video/Ảnh chụp màn hình qua The Epoch Times)

Trên thực tế, nhiều đảng viên Trung Cộng xâm nhập vào Hoa Kỳ đã nhập quốc tịch Hoa Kỳ, và họ thực sự sở hữu những lá phiếu Hoa Kỳ mà Trung Cộng có thể kiểm soát được. Họ sử dụng đến nhiều hiệp hội mà họ đã thành lập và số tiền họ kiếm được ở Hoa Kỳ để giúp Trung Cộng thực hiện cuộc siêu hạn chiến chống lại Hoa Kỳ.

Nhờ các phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc như WeChat, các nhóm ủng hộ cộng sản đó cũng đã hình thành một lực lượng gây rối đủ mạnh để tác động đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ-và trên thực tế, họ xác thực là công dân Hoa Kỳ. Đó là một vấn đề thực sự mà Hoa Kỳ phải đối mặt.

Trung Cộng biết họ đang thu hoạch được những gì, thế nên họ đã bắt đầu công khai thách thức Hoa Kỳ. Ông Dương Khiết Trì, một thành viên của Bộ Chính trị Trung Cộng và là giám đốc Văn phòng Đối ngoại, đã có bài diễn văn dài 17 phút ở Alaska vào hồi tháng Ba, đó có thể được coi là một sự thách thức công khai. Các nhà ngoại giao “chiến lang” của Trung Cộng rất táo bạo. Cộng đồng quốc tế có nhìn ra điều đó không?

Trung Cộng đã tấn công Hoa Kỳ trên nhiều mặt trận trong 30 năm qua thông qua siêu hạn chiến. Liệu bây giờ Hoa Kỳ cuối cùng sẽ thức tỉnh không?

Quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng đã nhận ra rằng họ phải hành động để chống lại Trung Cộng. Tôi hy vọng vẫn chưa quá muộn và Đạo luật Cạnh tranh Chiến lược sẽ sớm trở thành luật.

Tác giả Guppy Dong (bút danh) là một quan chức chính phủ ở Trung Quốc đại lục cho đến khi ông bị kết án 13 năm tù vì tham gia vào các cuộc biểu tình ở Quảng trường Thiên An Môn. Sau khi mãn hạn tù, ông đã làm việc với tư cách là một nhà báo và biên tập viên cho một vài ấn phẩm bằng tiếng Trung. Ông cũng từng là Giám đốc điều hành của một doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải, là tổng giám đốc của một công ty tư vấn, và là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông. Ông đã viết nhiều bài báo vạch trần Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông đã chạy khỏi Trung Quốc vào năm 2018 và hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất