57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hoa Kỳ có thể giải quyết khủng hoảng biên giới phía Nam bằng cách đưa người lên phía Bắc

Theo Washington Post, chính quyền ông Biden dự định bắt đầu đưa một số người di cư từ biên giới phía Nam (giáp với Mexico) lên phía Bắc (giáp với Canada), rời xa biên giới này và tiến gần tới biên giới khác.

Phóng viên của Washington Post, Nick Miroff đưa tin, một số người vượt biên trái phép sẽ sớm được bay miễn phí tới các tiểu bang phía Bắc:

“Sự gia tăng đột biến mới về số lượng gia đình và trẻ em vượt sông Rio Grande vào Nam Texas trong vài giờ qua đang buộc Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ yêu cầu Chính quyền Biden cho phép các máy bay vận chuyển người di cư đến các tiểu bang gần biên giới Canada để xử lý”, Miroff cho biết.

Tờ báo trích dẫn lời hai quan chức tại Bộ An ninh Nội địa trong bài viết, cũng như một email đã được cơ quan này xem xét.

Mặc dù báo cáo không nêu rõ có bao nhiêu người nhập cư có thể được di dời khỏi phía Tây Nam, nhưng đối với những người Mỹ sống dọc biên giới Canada, cuộc khủng hoảng có thể sẽ sớm ở rất gần quê nhà. Và điều này đang làm dấy lên lo ngại về việc những người nhập cư này sau đó có thể tiếp tục tràn qua biên giới và vào Canada một lúc nào đó.

Reuters đưa tin vào tháng Giêng rằng Canada đang tích cực trục xuất hàng nghìn người, bất chấp những lời chỉ trích không nên làm như vậy trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.

Đất nước này có thể sớm phải đối mặt với những người nhập cư từ Mexico và Trung Mỹ sẽ được Hoa Kỳ đưa thẳng tới dọc theo biên giới của mình. Làm sao tránh khỏi việc họ nhập cảnh bất hợp pháp vào quốc gia đó và tạo ra một cuộc khủng hoảng biên giới phía Bắc? 

Còn quá sớm để suy đoán về việc liệu việc xử lý nhập cư không hiệu quả của ông Biden có dẫn đến thảm họa nhập cư giữa hai quốc gia hay không. Tuy nhiên, ý tưởng này không quá xa vời. Ông Biden có thể là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên khiến cả 2 quốc gia láng giềng ở biên giới hai đầu đất nước phải đồng thời đối phó với cuộc khủng hoảng nhập cư chưa từng có.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất