50.3 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hoa Kỳ giới hạn công suất hành khách của các hãng hàng không Trung Quốc xuống còn 40%

blank

Hôm thứ Tư (18/8), Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ cho biết, họ sẽ hạn chế một số chuyến bay từ các hãng hàng không Trung Quốc ở mức công suất 40% hành khách, trong bốn tuần sau khi chính quyền Trung Cộng đã áp đặt các hạn chế tương tự đối với bốn chuyến bay của hãng hàng không United Airlines của Hoa Kỳ.

Trung Quốc thông báo với hãng hàng không United hôm 06/08 rằng họ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt, sau khi cáo buộc năm hành khách bay từ San Francisco đến Thượng Hải có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 21/07.

Lệnh này của Hoa Kỳ cho biết Bộ sẽ hạn chế trong khoảng bốn tuần đối với bốn hãng hàng không Trung Quốc, với mỗi chuyến bay từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ chỉ được giới hạn ở mức 40% công suất chuyên chở hành khách.

Hãng hàng không United Airlines cho biết họ “rất hài lòng khi thấy hành động này của (Bộ Giao thông Vận tải) nhằm mưu cầu sự công bằng trong thị trường quan trọng này.”

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Thịnh Đốn vẫn chưa đưa ra bình luận ngay lúc này.

Chính phủ Hoa Kỳ cho biết chính sách “ngắt kết nối” của Trung Quốc vi phạm thỏa thuận dịch vụ hàng không của các quốc gia và “áp đặt tội danh quá mức cho các hãng vận chuyển [hàng không] đối với những du khách có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi họ đến Trung Quốc.”

Bộ giao thông vận tải Hoa Kỳ cho biết thêm các hãng vận tải “không có cách nào để xác minh độc lập các kết quả xét nghiệm dương tính mà nhà chức trách Trung Quốc cáo buộc. Hơn nữa, không có cách nào để xác định nơi nào hoặc khi nào một khách du lịch có thể đã bị nhiễm” virus.

Giới chức Trung Quốc đã đưa cho hãng hàng không United ba lựa chọn: hủy hai chuyến bay từ San Francisco đến Thượng Hải; vận hành hai chuyến bay mà không được vận chuyển hành khách; hoặc khai thác bốn chuyến bay với công suất 40% hành khách.

Các hạn chế này áp dụng cho bốn chuyến bay của hãng United giữa San Francisco-Thượng Hải khởi hành vào thứ tư hàng tuần, bắt đầu từ 11/08.

Chính phủ ông Biden cho biết họ sẽ áp đặt các giới hạn tương tự với bốn chuyến bay trong bốn tuần—đối với mỗi chuyến bay của Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines Co và Xiamen Airlines.

Các hạn chế này được đưa ra khi nhiều sinh viên Trung Quốc đến Hoa Kỳ để chuẩn bị nhập học cho các khóa mùa thu.

Kể từ sau đại dịch COVID-19 [bùng phát], Trung Quốc và Hoa Kỳ đã tranh cãi về các dịch vụ hàng không.

Hồi tháng 06/2020, Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ cấm các chuyến bay vận chuyển hành khách của Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh không nhanh chóng đồng ý khôi phục các chuyến bay của các hãng hàng không Hoa Kỳ.

Các hãng vận tải hàng không của Hoa Kỳ đã tự nguyện dừng các chuyến bay đến Trung Quốc sau khi đại dịch virus Trung Cộng bùng phát. Vào ngày 31/01/2020, Tổng thống Hoa Kỳ đương thời Donald Trump đã cấm gần như tất cả những người không phải công dân Hoa Kỳ nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu đã ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước đó.

Những hạn chế đối với du khách Trung Quốc vẫn được duy trì. Chính phủ ông Biden hồi tháng Tư đã nới lỏng các hạn chế đối với du học sinh Trung Quốc đến Hoa Kỳ để nhập học, [quyết định này] có hiệu lực từ ngày 10/08.

Thỏa thuận hàng không lâu đời giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cho phép cả hai nước khai thác hơn 100 chuyến bay hàng tuần giữa hai quốc gia này, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó hiện vẫn đang hoạt động.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất