78.8 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hoa Kỳ tặng 500 triệu liều vaccine virus Trung Cộng cho hơn 90 quốc gia

Hôm thứ Năm (10/06), Tòa Bạch Ốc thông báo rằng Hoa Kỳ sẽ mua 500 triệu liều vaccine virus Trung Cộng từ Pfizer-BioNTech và tặng cho hơn 90 quốc gia.

Hoa Kỳ tặng vaccine virus
Ảnh minh họa về vaccine Pfizer. (Ảnh: Dado Ruvic/Reuters)

Vaccine được quyên tặng sẽ nhắm đến 92 quốc gia có thu nhập trung bình và thấp cùng 55 quốc gia thành viên của Liên minh Phi Châu. Chính phủ cho biết mục tiêu của việc quyên tặng là “cứu người và chấm dứt đại dịch và sẽ tạo cơ sở cho các hành động bổ sung mà sẽ được công bố trong những ngày tới.”

Theo Tòa Bạch Ốc, sự kiện này đánh dấu “lần mua và tặng vaccine lớn nhất từ ​​trước đến nay của một quốc gia.” 

Chính phủ ông Biden dự kiến ​​sẽ giao 200 triệu liều vaccine đến cuối năm 2021, và 300 triệu vaccine còn lại đến tháng Sáu năm 2022. Hoa Kỳ sẽ làm việc thông qua COVAX để cung cấp những liều vaccine này.

COVAX, hay Tiếp cận Toàn cầu với Vaccine ngừa COVID-19, là một chương trình toàn cầu nhắm đến sự tiếp cận công bằng với vaccine COVID-19, do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh Toàn cầu về Vaccine và Chủng ngừa (GAVI) dẫn đầu.

“Tổng thống Biden cũng sẽ kêu gọi các nền dân chủ trên thế giới thực hiện vai trò của mình trong việc góp phần cung cấp vaccine an toàn và hiệu quả trên toàn cầu,” Tòa Bạch Ốc cho biết.

Hoa Kỳ tặng vaccine virus
Tổng thống Joe Biden vẫy tay chào khi đến phi trường Cornwall Newquay, gần Newquay, Cornwall, Anh Quốc, hôm 09/06/2021. (Ảnh: Phil Noble/Pool/Reuters)

Pfizer và BioNTech đã xác nhận trong một thông báo rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ mua vaccine với giá phi lợi nhuận. Các liều vaccine này sẽ được sản xuất tại các cơ sở sản xuất của Pfizer tại Hoa Kỳ.

“Quan hệ đối tác của chúng tôi với chính phủ Hoa Kỳ sẽ giúp đưa hàng trăm triệu liều vaccine của chúng tôi đến với các nước nghèo nhất trên thế giới một cách nhanh nhất có thể,” Giám đốc Điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo trên của Tòa Bạch Ốc được đưa ra trước cuộc họp của Tổng thống Joe Biden tại Anh với các lãnh đạo của các cường quốc khác thuộc Nhóm G7-Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản.

COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, đã được báo cáo tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi các ca nhiễm [đầu tiên] được xác nhận ở Vũ Hán, Trung Quốc, hồi tháng 12/2019.

Tổng thống Biden hôm 26/05 cho hay cộng đồng tình báo Hoa Kỳ có quan điểm khác nhau về việc liệu virus đã phát sinh từ sự tiếp xúc của người với một cá thể động vật bị nhiễm bệnh hay là từ một sự cố phòng thí nghiệm, và chưa có kết luận chắc chắn về vấn đề này.

Ông Biden cho biết ông đã yêu cầu các quan chức tình báo Hoa Kỳ điều tra sâu hơn về nguồn gốc của COVID-19, bao gồm bất cứ khả năng nào rằng virus Trung Cộng có thể đã bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Hạn cuối cho bản báo cáo sẽ rơi vào khoảng ngày 24/08.

Yêu cầu trên của tổng thống diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Đảng Cộng Hòa thúc đẩy điều tra Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) về cáo buộc rằng bộ này đã không xem xét các khoản trợ cấp bằng tiền thuế của Mỹ tài trợ cho nghiên cứu tăng chức năng tại Viện Virus học Vũ Hán. 

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất