57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hoa Kỳ thúc đẩy loại bỏ sản phẩm năng lượng mặt trời có nguồn gốc từ lao động cưỡng bức

TNS Đảng Cộng hòa Marco Rubio và Đảng Dân chủ Jeff Merkley đã gửi một lá thư vào hôm 23/3 yêu cầu Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời nêu chi tiết các biện pháp mà Hiệp hội này đã thực hiện để đảm bảo rằng các sản phẩm năng lượng mặt trời có nguồn gốc từ Tân Cương không được sản xuất bằng lao động cưỡng bức.

Thư của hai thượng nghị sĩ nói rằng việc phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc “không bảo vệ được người tiêu dùng mà còn vô tình góp phần vào việc vi phạm nhân quyền ở nước ngoài”.

Điểm tin Hoa Kỳ (chiều 25/3)
Một cơ sở được cho là một trại cải tạo, nơi chủ yếu là người dân tộc thiểu số Hồi giáo bị giam giữ, ở phía bắc Kashgar, vùng Tân Cương của Trung Quốc, vào ngày 2 tháng 6 năm 2019. (Ảnh: Greg Baker/AFP/Getty Images)

Đáp lại, Dan Whitten, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề công của Hiệp hội, cho biết nhóm đồng tình với quan ngại của các thượng nghị sĩ.

Ông Whitten nói: “Chúng tôi đã kêu gọi các công ty năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ hoàn toàn rời khỏi khu vực Tân Cương vào tháng 6 và đang nỗ lực phát triển một giao thức truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng có thể được sử dụng như một công cụ để đảm bảo các sản phẩm không xuất phát từ lao động cưỡng bức lao động”.

Trong khi đó, TT Joe Biden đang thúc đẩy chương trình nghị sự năng lượng sạch mà ngoại giới cho rằng sẽ khiến Hoa Kỳ phải phụ thuộc chuỗi cung ứng năng lượng của Trung Quốc vốn đang là nhà sản xuất sản phẩm điện quang lớn nhất thế giới.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất