58.7 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Họa vô đơn chí! Ấn Độ sắp hứng bão lớn giữa khủng hoảng Covid-19 trầm trọng

blank
Ấn Độ sắp hứng bão lớn giữa Covid-19 (ảnh: Youtube/DKN.TV).

Giữa cơn khủng hoảng Covid-19 trầm trọng, một cơn bão lớn với sức gió lên tới 140 km/h sắp đổ bộ bờ biển phía nam Ấn Độ.

Theo hãng thông tấn AP, bão Tauktae, cơn bão lớn đầu tiên trong mùa bão năm nay, đang di chuyển với vận tốc 11 km/h ngoài biển Arab, cách Veraval, bang Gujarat, khoảng 660 km về phía nam – đông nam.

Cục Khí tượng Ấn Độ dự đoán bão Tauktae sẽ đổ bộ bang Gujarat vào ngày 18/5. Trước khi đổ bộ, cơn bão đã gây mưa lớn và ngập lụt tại các khu vực duyên hải, khiến 4 người thiệt mạng, 75 ngôi làng bị thiệt hại nặng nề tại bang Karnataka, tây nam Ấn Độ.

Gần 2.500 nhân viên cứu hộ của chính phủ đã được khai triển tại 6 bang trên đường đi của bão Tauktae là Kerala, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, Maharashtra và Goa. Họ được trang bị bộ đàm, điện thoại vệ tinh, máy cắt và các công cụ cần thiết cho hoạt động cứu nạn.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm 15/5 đã đi thị sát công tác ứng phó bão của các bang. Cơn bão lớn có thể cản trở cuộc chiến chống Covid-19 của Ấn Độ, trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với làn sóng gia tăng số ca nhiễm và tử vong.

Bão Tauktae đe dọa phá hủy hệ thống đường sá, cắt đứt các tuyến đường cung ứng vật tư y tế và cứu trợ Covid-19, cản trở nỗ lực chống dịch của Ấn Độ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất