60.5 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 100 lọ vắc-xin TQ Đóng cục, Thái Lan thu hồi khẩn cấp

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Vision Times đưa tin, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (TFDA) mới đây đã dừng sử dụng lô vắc-xin COVID-19 do Trung Quốc sản xuất do bị chuyển sang dạng gel và vón cục. Tin tức liên quan đã thu hút sự chú ý lớn từ thế giới bên ngoài.

Theo một báo cáo vào ngày 29/6 của Thai PBS World, một trang web tin tức tiếng Anh trực tuyến của Đài Truyền hình Công cộng Thái Lan, Phó Tổng thư ký TFDA Tang Wiwat, đã ký một văn bản khẩn cấp về việc đình chỉ sử dụng 110 lọ vắc-xin Sinovac của Trung Quốc khi phát hiện trong lọ có dị vật đông đặc trong suốt không rõ nguồn gốc, sau khi lắc đều vẫn không tan. Lô vắc-xin này vẫn còn hạn sử dụng đến tháng 11/2021.

Báo cáo chỉ ra rằng cho đến nay, Trung Quốc đã vận chuyển 10,5 triệu liều vắc xin Sinovac đến Thái Lan, và dự kiến ​​hàng triệu liều vắc-xin của Trung Quốc sẽ được chuyển đến nước này trong năm nay và năm tới.

Vắc-xin Trung Quốc vẫn là loại vắc-xin được sử dụng rộng rãi nhất ở Thái Lan. Tuy nhiên, sự ưa chuộng của người dân Thái Lan đối với vắc-xin Trung Quốc đã giảm dần. 

Trên Facebook “Workpoint Today” ở Thái Lan, một số cư dân mạng chua chát nói rằng nếu chính phủ Thái Lan thích vắc-xin của TQ thì họ sẽ mời các quan chức và gia đình họ làm gương tiêm phòng trước để người dân yên tâm.

Như chúng ta đã biết, ĐCSTQ đã cung cấp vắc-xin Covid-19 cho hơn 45 quốc gia, chủ yếu ở Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và Đông Nam Á. Động thái này được thế giới bên ngoài gọi là “ngoại giao vắc-xin”. Tuy nhiên, hiệu quả của nó đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn.

Tờ Wall Street Journal của Mỹ dẫn lời nhóm giảm thiểu rủi ro của Hiệp hội Y tế Indonesia cho biết, vào tháng 6 qua, 26 bác sĩ ở Indonesia đã chết vì bệnh viêm phổi ở Vũ Hán, và ít nhất 10 người trong số họ đã được tiêm đủ hai liều vắc-xin Trung Quốc.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Indonesia đang phụ thuộc quá nhiều vào vắc-xin của Trung Quốc. Mặc dù vắc-xin được Tổ chức Y tế Thế giới cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, nhưng do sự khác biệt lớn về hiệu quả của các thử nghiệm lâm sàng khác nhau và sự thiếu minh bạch trong dữ liệu khiến một số chuyên gia y tế công cộng lo lắng về hiệu quả và thời hạn của vắc-xin.

Reuters cũng đưa tin rằng Thủ tướng Ý Draghi đã nói vào cuối hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 25/6 rằng “từ tình hình dịch bệnh ở Chile, hiệu suất của vắc-xin Trung Quốc là không khả quan”. Ngoài ra, vào đầu tháng 5, khi dịch bệnh ở Ấn Độ xấu đi nhanh chóng, người ta xác nhận rằng ít nhất 11 người Đài Loan đang làm việc tại Ấn Độ đã bị nhiễm bệnh, và một trong số họ đã chết. Theo một người nắm rõ tình hình, tất cả những người này đều đã được tiêm vắc-xin Trung Quốc.

Theo số liệu từ Cơ quan quản lý Y tế Hồng Kông, tính đến ngày 30/5, có 80 trường hợp tử vong và 23 phụ nữ ở đây bị sẩy thai sau khi được tiêm vắc-xin Trung Quốc.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất