58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 100 nhà lập pháp kêu gọi Pelosi hỗ trợ $4,500 cho xe điện nghiệp đoàn

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 100 nhà lập pháp hôm Thứ Ba, 12 Tháng Mười, thúc giục  bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện Mỹ, giữ ưu đãi tín dụng thuế $4,500 cho xe điện do nghiệp đoàn chế tạo, theo Reuters.

Trong một bức thư được 107 thành viên đảng Dân Chủ Hạ Viện kêu gọi bà Pelosi duy trì khoản tín dụng được hỗ trợ cho nghiệp đoàn công nhân xe hơi (United Auto Workers – UAW), AFL-CIO và các nhà sản xuất xe Hoa Kỳ. 

blank
Nhân viên GM tại nhà máy sản xuất xe ở Flynt, Michigan. (Hình: Jeff Kowalsky/AFP via Getty Images)

Khoản tín dụng $4,500 sẽ tạo ra một sự thúc đẩy đáng kể cho ba nhà sản xuất xe hơi của Detroit – General Motors Co (GM.N), Ford Motor Co (F.N) và Chrysler.

“Chúng tôi mạnh mẽ ủng hộ việc san bằng sân chơi giữa lực lượng công nhân nghiệp đoàn và không nghiệp đoàn bằng cách bao gồm thêm khoản khuyến khích $4,500 để hỗ trợ xe điện do nghiệp đoàn thực hiện,” lá thư do Dân Biểu Thomas Suozzi dẫn đầu cho biết.

Ông Suozzi cho biết những ưu đãi này “giúp bảo đảm rằng những người nhân viên đang làm việc là một phần không thể thiếu trong câu chuyện thành công đó.”

Văn phòng của bà Pelosi từ chối bình luận trước yêu cầu của Reuters.

Một hội đồng ở Hạ Viện vào tháng trước đã thông qua luật tăng tín dụng xe điện lên tới $12,500 cho mỗi chiếc xe, bao gồm $4,500 cho xe do nghiệp đoàn sản xuất và $500 cho pin do Mỹ sản xuất.

Hồi cuối Tháng Chín, một nhóm 12 nhà sản xuất xe hơi ngoại quốc, bao gồm Toyota Motor, Volkswagen AG, Hyundai Motor và Nissan Motor yêu cầu các nhà lập pháp Dân Chủ Hạ Viện Mỹ bác bỏ kế hoạch ưu đãi thuế $4,500 cho xe điện của các công nhân nghiệp đoàn.

Các công ty này gửi thư yêu cầu đến bà Nancy Pelosi và các nhà lập pháp Dân Chủ khác lập luận rằng kế hoạch ưu đãi “gây bất lợi một cách không công bằng cho những công nhân không muốn tham gia nghiệp đoàn, đại diện sản xuất hơn một nửa tổng số xe máy nổ và phần lớn xe điện sản xuất tại Mỹ.”

Ông Ray Curry, chủ tịch nghiệp đoàn UAW, hôm 30 Tháng Chín tuyên bố bằng cách bảo đảm “tài trợ tiền thuế của người Mỹ được chuyển cho việc sản xuất xe hơi và pin nội địa, và cũng để bảo đảm rằng những công việc được trả lương tốt cho những thành viên nghiệp đoàn nhằm bảo vệ tương lai của chính chúng ta.”

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất