57.8 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 2,200 chuyến bay bị hủy hôm 02/01 do vấn đề nhân sự, bão tuyết

blank

Du khách đi qua Phi trường Quốc tế Miami ở Miami, Florida, hôm 28/12/2021. (Ảnh: Joe Raedle/Getty Images)Hoa Kỳ

Một ngày sau năm mới, hơn 2,200 chuyến bay đã bị hủy hôm 02/01, trong bối cảnh thiếu nhân viên và điều kiện thời tiết xấu ở một số vùng của Hoa Kỳ.

Theo trang web theo dõi FlightAware, khoảng 2,233 chuyến bay nội địa, bay đến hoặc rời khỏi Hoa Kỳ đã bị hủy vào sáng hôm 02/01. Dữ liệu của trang web này cho thấy khoảng 3,000 chuyến bị hoãn đã được báo cáo.

Theo FlightAware, Phi trường Quốc tế O’Hare của Chicago có nhiều chuyến bay bị hoãn và hủy chuyến nhất, với hơn 500 chuyến bay bị hủy. Phi trường Quốc tế Denver có gần 300 chuyến bay bị hủy.

Tình trạng lộn xộn của việc hủy chuyến bay này có thể được quy một phần do bão tuyết đã ảnh hưởng đến các phi trường O’Hare và Denver. Một số ý kiến ​​cho rằng tình trạng thiếu hụt phi hành đoàn cũng là một nguyên nhân, khi có hàng loạt các cuộc gọi ốm liên quan đến COVID-19 trong những ngày gần đây. Tình trạng này có khả năng trở nên trầm trọng hơn do các yêu cầu về chích ngừa của các hãng hàng không đối với nhân viên.

SkyWest Airlines, điều hành các chuyến bay cho các hãng hàng không American, Delta, United, và Alaska, đã chứng kiến số chuyến bị hủy nhiều nhất hôm 02/01. Khoảng 20% ​​các chuyến bay theo lịch trình của hãng, hay 479 chuyến bay, đã bị trục trặc, dữ liệu cho thấy. Mesa Airlines, Envoy Air, và Air Wisconsin – cũng là các hãng hàng không khu vực – đã hủy hàng chục chuyến bay hôm 02/01.

Trong số các hãng hàng không quốc gia, Southwest Airlines đã hủy khoảng 11% số chuyến bay của mình, tức khoảng 411 chuyến bay hôm 02/01. Hãng có trụ sở tại Dallas này nói với các hãng thông tấn rằng họ đã tạm ngừng hoạt động ở Chicago vào cuối tuần qua do một cơn bão tuyết.

Delta Air Lines cũng chứng kiến ​​khoảng 160 chuyến bay, tương đương 6% [số chuyến], bị hủy hôm 02/01. Giám đốc Điều hành của Delta, ông Ed Bastian, hồi tháng 12 đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cắt giảm thời gian cách ly đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra, từ 10 ngày xuống còn 5 ngày — và CDC gần đây đã thay đổi khuyến nghị của mình thành 5 ngày.

chuyến bay đã bị hủy
Hành khách tại Phi trường Love Field ở Dallas, Texas, hôm 31/12/2021. (Ảnh: AP Photo/LM Otero)

JetBlue đã hủy khoảng 169 chuyến bay, tương đương 16% hôm 02/01, sau khi công ty có trụ sở tại New York này gần đây cho biết họ sẽ chủ động hủy khoảng 1,300 chuyến bay do các vấn đề về nhân sự. Năm ngoái, Giám đốc Điều hành JetBlue Robin Hayes thông báo rằng các nhân viên tại công ty này, vốn là một nhà thầu liên bang và phải tuân thủ quy định về chích ngừa của chính phủ Tổng thống Biden, sẽ phải chích vaccine, dẫn đến một số trường hợp bị sa thải.

Hôm 01/01, khoảng 2,300 chuyến bay ở Hoa Kỳ đã bị hủy, tiếp tục xu hướng hủy chuyến trên diện rộng đã kéo dài hơn một tuần. Một số hãng vận tải đã đổ lỗi cho sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Omicron của virus corona, dẫn đến tình trạng thiếu nhân viên, trong khi những hãng khác cho biết nhu cầu đi lại trong dịp Giáng Sinh và Năm Mới là cao.

Trong tuần qua, khoảng 15,000 chuyến bay đã bị hủy ở Hoa Kỳ, theo một bản phân tích các báo cáo.

“Sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Omicron trên toàn quốc đã ảnh hưởng trực tiếp đến phi hành đoàn và những người điều phối hoạt động của chúng tôi,” phát ngôn viên của United Airlines nói với các hãng truyền thông hôm 01/01. “Do đó, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải hủy một số chuyến bay và đang thông báo trước cho những hành khách bị ảnh hưởng trước khi họ đến phi trường.”

Cục Hàng không Liên bang (FAA) hôm 30/12 đã cảnh báo về nhiều chuyến bay bị hoãn hơn nữa trong những ngày tới do các nhân viên FAA bị nhiễm COVID-19, cũng như “thời tiết và giao thông mùa cao điểm”. Hôm 30/12,  Cục An ninh Vận tải (TSA) đã kiểm tra khoảng 2,049,604 người tại các trạm kiểm soát phi trường trên khắp Hoa Kỳ, giảm nhẹ so với 2,392,331 người hồi năm 2019 — nhưng cao hơn nhiều so với mức năm 2020.

Ngoài ra, bên ngoài Hoa Kỳ, khoảng 1,500 chuyến bay đã bị hủy — với số lượng lớn dường như xảy ra tại các hãng vận tải Trung Quốc, dữ liệu của FlightAware cho thấy.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất