58.4 F
San Jose
Wednesday, August 10, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 30,000 người bị giữ trong Disneyland ở Thượng Hải đêm Halloween, do 1 người dương tính

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (NV) – Địa điểm giải trí Disneyland ở Thượng Hải bất ngờ đóng cửa tối ngày Chủ Nhật, 31 Tháng Mười, buộc hơn 30,000 khách và nhân viên làm việc nơi này phải thử nghiệm COVID-19, sau khi có một người khách từng đến nơi đây thấy bị nhiễm virus, theo bản tin của CNBC.

Nơi giải trí này bất ngờ loan báo đóng cửa không cho thêm khách vào bên trong, và những người đang ở bên trong phải thử nghiệm COVID-19 trước khi được phép ra bên ngoài. Tính tới ngày Thứ Hai, đã có 33,863 người có kết quả âm tính.

blank
Du khách viếng thăm Shanghai Disneyland. (Hình minh họa: Lintao Zhang/Getty Images)

Thành phố Thượng Hải cũng kêu gọi bất cứ ai đã đến Disneyland Thượng Hải kể từ ngày Thứ Bảy vừa qua phải thử nghiệm. Những người ở Disneyland ra, dù thử nghiệm âm tính, cũng được yêu cầu đi thử lần nữa, trong vòng 24 tiếng sau khi về nhà.

Bản tin của CNBC nói rằng Disneyland Thượng Hải tiếp tục bắn pháo bông và có các phần diễn hành, trình diễn cho những khách đã vào bên trong. Nơi đây sẽ phải đóng cửa trong hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba.

blank
Nhân viên y tế chuẩn bị thử nghiệm COVID-19 tại Disneyland Thượng Hải. (Hình:STR/AFP via Getty Images)

Công ty Disney, vốn làm chủ 43% Shanghai Disney Resort, đề nghị bồi hoàn tiền vé hay đổi vé cho khách mua vé vào cửa cho các ngày 31 Tháng Mười, 1 Tháng Mười Một và 2 Tháng Mười Một.

Bản tin của hãng thông tấn AP nói rằng việc Disneyland Thượng Hải bất ngờ đóng cửa cho thấy thái độ quyết liệt của chính quyền Trung Quốc khi thi hành chiến lược chống lây lan COVID-19.

blank
Một số người chờ được thử nghiệm COVID-19 tại Disneyland Thượng Hải. (Hình: STR/AFP via Getty Images)

Một số khách ở bên trong Disneyland Thượng Hải nói với AP rằng tuy phải chờ đợi nhiều giờ mới  tới lượt để được thử nghiệm và ra ngoài, đa số mọi người đều có thái độ thông hiểu và không than phiền.

Hồi tuần qua chuyến xe lửa chạy từ Thượng Hải tới Bắc Kinh đã bị ngừng lại giữa đường sau khi có một hành khách được biết là có tiếp xúc gần gũi với một người nhiễm COVID-19, cũng theo AP. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất