59.2 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 50% tiền từ chi phiếu kích thích chi tiêu gần đây được chuyển đến các gia đình có thu nhập ít hơn 50,000 USD

Hôm 29/06, Bộ Tài chính cho biết hơn một nửa trong số gần 390 tỷ USD được giải ngân trong đợt thanh toán gói kích thích chi tiêu thứ ba là dành cho các gia đình có mức thu nhập hàng năm dưới 50,000 USD, trong khi hơn 85% thuộc về các gia đình có mức thu nhập dưới 100,000 USD mỗi năm.

Bộ Tài chính cho biết trong một thông cáo rằng 10% khác từ vòng thứ ba của các khoản thanh toán hỗ trợ tác động kinh tế (EIP) do các quỹ cứu trợ–được Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ cho phép–chính thức kêu gọi, được chuyển đến những người thụ hưởng An sinh xã hội, Ban hưu trí đường sắt và Bộ Cựu chiến binh mà có thu nhập không đủ lớn để họ được yêu cầu nộp tờ khai thuế, cũng như những người đã sử dụng công cụ Non-filer trực tuyến của IRS.

chi phiếu kích thích chi tiêu
Tòa nhà của Sở Thuế vụ (IRS) ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 15/04/2019. (Ảnh: Zach Gibson/Getty Images)

Dữ liệu danh mục thu nhập do IRS (xls) công bố cho thấy 13.5% số tiền thanh toán vòng thứ ba thuộc về các gia đình có thu nhập hàng năm từ 100,000 đến 200,000 USD, trong khi khoảng 0.1% thuộc về những người có thu nhập 200,000 USD trở lên.

Dữ liệu cấp tiểu bang của IRS (xls) cho thấy 43.5 tỷ USD chuyển đến các gia đình ở California, 34,5 tỷ USD cho Texas, 26.5 tỷ USD cho Florida và 22.2 tỷ USD cho New York.

Tổng cộng, IRS và Văn phòng Dịch vụ Tài chính đã cùng giải ngân 163.5 triệu EIP vòng thứ ba cho đến hết ngày 03/06, với khoảng 90 triệu trong số các khoản thanh toán đó được chi trả trong vòng một tuần kể từ khi thông qua Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ (“American Rescue Plan”).

Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD đã cho phép những cá nhân có thu nhập ít hơn 75,000 USD mỗi năm – và những người nộp hồ sơ chung đã kết hôn có thu nhập ít hơn 150,000 USD mỗi năm – nhận được khoản thanh toán đầy đủ là 1,400 USD. Sau đó, [giá trị] chi phiếu giảm dần về 0 đối với những cá nhân có thu nhập 80,000 USD trở lên và những người nộp hồ sơ chung kiếm được 160,000 USD trở lên.

IRS tuyên bố rằng họ tiếp tục thực hiện các khoản thanh toán của gói kích thích chi tiêu và khoản Tín thuế Trợ cấp Phục hồi năm 2020 có liên quan – dành cho những người không nhận được khoản thanh toán tác động kinh tế lần thứ nhất và lần thứ hai hoặc nhận được ít hơn toàn bộ số tiền – theo định kỳ hàng tuần khi mọi người tiếp tục nộp tờ khai thuế.

Những người muốn thanh toán khoản Tín thuế Trợ cấp Phục hồi phải nộp tờ khai thuế năm 2020, cho dù thông thường họ không bắt buộc phải nộp tờ khai.

Trong một thông cáo riêng biệt, IRS đã cảnh báo về một số trò gian lận thuế, bao gồm cả các vụ trộm thanh toán kích cầu.

Cơ quan này viết: “Đừng để bị lừa về các chi phiếu kích thích chi tiêu,” khi lưu ý rằng sự hiện diện của “mối đe dọa liên tục” từ những kẻ trộm danh tính đang tìm cách đánh cắp tiền trợ cấp kích thích chi tiêu.

IRS tuyên bố rằng mọi người nên đề phòng những kẻ lừa đảo tiếp cận qua điện thoại, email, tin nhắn văn bản hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội, yêu cầu họ cung cấp số An sinh xã hội hoặc thông tin tài chính cá nhân khác liên quan đến các khoản thanh toán kích thích chi tiêu.

IRS tuyên bố rằng họ sẽ không bao giờ bắt đầu liên hệ như vậy vì hầu hết những người nhận tiền hội điều kiện sẽ tự động nhận được các khoản chi trả của họ.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất