46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 65,000 Sinh Viên Giả Mạo Nạp Đơn Xin Tiền Trợ Cấp Học Tại 105 Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California

blank
  • Các sinh viên trở lại lớp tại Trường Cao Đẳng Thành Phố Los Angeles, một trong 105 trường cao đẳng cộng đồng tiểu bang trở thành mục tiêu trong cố tình gian lận tiền học. (Photo: Al Seib / Los Angeles Times – nguồn: https://www.yahoo.com)

Viên chức tài trợ sinh viên tại California Patrick Perry đã bắt đầu kiểm tra thường xuyên các hồ sơ tài trợ tiền học liên bang trong vài tuần qua khi ông bắt gặp một con số bí ẩn: 60,000 hồ sơ xin tiền học từ một nhóm sinh viên đặc biệt trong năm nay nhiều hơn năm ngoái, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021 được phổ biến trang mạng Yahoo News.

Họ là những người nạp đơn xin lần đầu đối với các trường cao đẳng cộng đồng California là những người hơn 30 tuổi, có lợi tức thấp hơn $40,000 một năm và đang tìm cách học để lấy bằng cao đẳng 2 năm thay vì chứng chỉ huấn nghệ. Họ có khắp tiểu bang, nạp đơn xin tại 105 trong số 116 trường trong hệ thống Cao Đẳng Cộng Đồng California – với con số nhiều nhất tại Cerritos, Pasadena, Chaffey, Merced và Antelope Valley. Và các hồ sơ nạp xin tiền học của họ đã bắt đầu gia tăng từ tháng 5 đến giữa tháng 8.

“Chúng tôi cứ vò đầu bứt tai, ‘Có hay không thêm 60,000 sinh viên lớn tuổi thực sự cố gắng nạp đơn xin vào các cao đẳng cộng đồng ở đây trong vài tháng qua?’,” theo Perry, giám đốc chính sách, nghiên cứu và dữ liệu cho Ủy Ban Tài Trợ Sinh Viên California, đã cho biết hôm Thứ Ba.

Ông đã cảnh giác các viên chức cao đẳng cộng đồng California vào Thứ Năm tuần trước. Khoảng cùng thời gian đó, bàn tán nổi lên về các mẫu ghi danh bất thường trên một danh sách nghiên cứu cho các cao đẳng cộng đồng, về điều mà các giáo sư đang bắt đầu đặt câu hỏi phải chăng có một số “sinh viên” thực sự làm giả các tài khoản tự trị hay không.

Các trường cao đẳng và viên chức tài trợ sinh viên đã cùng nhau tìm hiểu và đã khám phá điều được tin là một trong những nỗ lực gian lận tiền học lớn nhất của tiểu bang trong lịch sử gần đây.

Các viên chức Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California đã từ chối nói rằng có chăng bất cứ tiền tài trợ học nào được trả cho các sinh viên giả mạo và đã nói rằng họ không biết bất cứ vụ gian lận tiền tài trợ học Cal Grant nào được xác nhận, nhưng cuộc điều tra thì đang tiếp diễn.

Perry nói rằng ông nghĩ là gian lận cố tình đã được chận đứng trước đó, nếu có, tiền tài trợ học đã được phân phối bởi vì các lớp học của trường cao đẳng cộng đồng vừa bắt đầu và các trường học hiện đang cảnh giác cao độ.

Điều không rõ là tiền tài trợ học nào có thể đã bị liên quan trong gian lận – thí dụ,  tài trợ của tiểu bang Cal Grant, tài trợ của liên bang Pell Grant hay tài trợ khẩn cấp Covid-19. Các trường cao đẳng cộng đồng California đã nhận hơn 1.6 tỉ đô la tiền trợ giúp khẩn cấp Covid-19 để tài trợ cho các sinh viên nghèo.

Kể từ tuần trước, Perry cho biết số đơn xin tiền trợ cấp học bị nghi giả mạo đã vượt quá 65,000, và vấn đề có vẻ chỉ hạn chế trong các trường cao đẳng cộng đồng của tiểu bang.

Văn Phòng Tổng Thanh Tra Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đã xác nhận họ đang điều tra nhưng đã từ chối đưa ra bình luận thêm bởi vì cuộc điều tra đang tiếp diễn.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất