58.4 F
San Jose
Thursday, August 11, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 8,000 người Đức nghi bị chích nước muối, không phải vaccine COVID-19

FRIESLAND, Đức (NV) – Chính quyền một quận miền Bắc nước Đức yêu cầu hơn 8,000 cư dân đi chích ngừa COVID-19 lại, vì nghi y tá chích nước muối (saline) trong nhiều trường hợp, theo BBC hôm Thứ Năm, 12 Tháng Tám.

Cảnh sát đang điều tra hành động của nữ y tá 40 tuổi này tại trung tâm chích ngừa ở quận Friesland.

blank
Một cư dân được chích ngừa COVID-19 ở Ludwigsburg, Đức, hôm 3 Tháng Tám. (Hình minh họa: Thomas Kienzle/AFP via Getty Images)

Trong số những người nghi bị chích loại nước muối vô hại này, nhiều người trên 70 tuổi, nhóm tuổi nguy cơ nhiễm COVID-19 cao.

Đài truyền hình địa phương NDR đưa tin chính quyền yêu cầu 8,557 cư dân đi chích ngừa lại, và đến nay, khoảng 3,600 người lấy hẹn đi chích.

Hồi Tháng Tư, nữ y tá nêu trên thú nhận chích nước muối cho sáu cư dân ở đó vào Tháng Ba và Tháng Tư để che giấu chuyện bà ta làm rơi lọ vaccine xuống đất.

Nhưng trong quá trình điều tra, cảnh sát nhận thấy nhiều người khác cũng bị chích nước muối, thay vì vaccine Pfizer.

Cảnh sát không loại trừ việc hành động của y tá này mang động lực chính trị, nhưng luật sư của bà ta bác bỏ điều đó cũng như bác bỏ số cư dân bị chích nước muối mà chính quyền nghi.

Nhật báo Suddeutsche Zeitung dẫn lời nhà điều tra Peter Beer cho hay y tá này trước đó lên mạng xã hội chỉ trích biện pháp chống COVID-19 của chính phủ.

Cảnh sát đang thẩm vấn thêm nhân chứng, và đến nay, chưa ai bị truy tố trong vụ này.

Thời gian qua, nhiều cuộc biểu tình phản đối chích ngừa diễn ra ở Đức. Những nhóm cực hữu nằm trong số những người không tin dữ liệu chính thức về mức độ lây lan của COVID-19.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất