67.5 F
San Jose
Wednesday, August 17, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 90% quận hạt ở Mỹ cần khuyến cáo đeo khẩu trang bên trong nhà

WASHINGTON, DC (NV) – Biến thể Delta của COVID-19 lây lan nhanh khắp nước Mỹ đến mức hầu hết quận hạt cần khuyến cáo đeo khẩu trang bên trong nhà, dù chích ngừa hay chưa, như hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), theo CNBC.

“Số ca nhiễm, số người vào bệnh viện và số người chết vẫn tăng khắp cả nước. Và bây giờ, hơn 90% quận hạt ở Mỹ có mức độ lây nhiễm đáng kể hoặc cao,” Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, cho hay trong buổi họp báo hôm Thứ Năm, 12 Tháng Tám. “Như chúng tôi nói suốt thời gian qua, người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất vẫn là người chưa chích ngừa.”

blank
Nhân viên tính tiền cho khách ở cửa hàng 2nd Street tại Los Angeles, California, hôm 19 Tháng Bảy. (Hình minh họa: AP Photo/Marcio Jose Sanchez)

Hôm 27 Tháng Bảy, CDC cập nhật hướng dẫn về đeo khẩu trang, theo đó, cơ quan này khuyến cáo đeo khẩu trang ở quận hạt nào có mức độ lây nhiễm cao hoặc đáng kể trong cộng đồng.

Lúc đó, hầu hết quận hạt có mức độ lây nhiễm cao nằm ở những tiểu bang miền Nam. Nhưng chỉ trong hai tuần, biến thể Delta lan rộng ra hầu hết quận hạt khắp nước Mỹ.

Hôm Thứ Tư, CDC xác nhận 132,384 ca COVID-19 mới, nâng số ca nhiễm mới trung bình một ngày trong vòng bảy ngày lên đến khoảng 113,000, tăng gần 24% so với tuần trước đó, bà Walensky cho biết. Số bệnh nhân COVID-19 phải vào bệnh viện lên đến khoảng 9,700 một ngày, tăng 31%.

Người chưa chích ngừa chiếm phần lớn số người phải vào bệnh viện và số người chết vì COVID-19 khắp cả nước, theo bà Walensky.

Vài thành phố duyên hải có tỷ lệ chích ngừa cao khắp nước Mỹ bắt buộc chích ngừa đối với những nơi trong nhà như nhà hàng, quán rượu và phòng tập thể dục để ngăn biến thể Delta lây lan thêm. New York sẽ bắt buộc chích ngừa ít nhất một mũi cho hoạt động trong nhà, còn San Francisco sẽ yêu cầu chích đủ liều.

Ở những tiểu bang bị COVID-19 nặng nhất, tỷ lệ chích ngừa đang tăng dần vì cư dân muốn ngừa biến thể Delta. Trong tháng qua, số liều chích trung bình mỗi ngày tăng gấp ba ở Arkansas, và gấp bốn ở Louisiana, Alabama và Mississippi, ông Jeffrey Zients, điều phối viên chống COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, cho hay trong buổi họp báo.

“Muốn chấm dứt đại dịch này, mỗi người Mỹ phải góp phần. Do đó, ai chưa chích ngừa thì làm ơn đi chích… Chích ngừa chưa bao giờ quan trọng hơn lúc này,” ông Zients nói.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất