57.4 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Hơn 98% người Mỹ sống ở nơi mức độ lây COVID-19 ‘cao’ hoặc ‘đáng kể’

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn 98% người Mỹ sống ở nơi có mức độ lây nhiễm COVID-19 “cao” hoặc “đáng kể ”trong cộng đồng, gồm Orange County, trong khi cách đây chỉ một tháng con số này là 19%, theo CNN hôm Thứ Tư, 11 Tháng Tám.

Sự gia tăng đột ngột này phần lớn là do biến thể Delta lây lan mạnh và tỷ lệ chích ngừa ở nhiều nơi còn thấp.

blank
Cư dân dự hội chợ của quận hạt ở Rolla, Missouri, hôm 6 Tháng Tám. Ca COVID-19 ở thành phố này đang tăng cao. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đo lường mức độ lây nhiễm trong cộng đồng bằng hai con số trong vòng bảy ngày trước: Số ca nhiễm trên 100,000 dân và tỷ lệ thử COVID-19 dương tính.

Dữ liệu mới nhất từ CDC cho thấy số lượng quận hạt được đánh giá là có mức độ lây nhiễm cao trong cộng đồng, tăng đáng báo động.

Hôm Thứ Hai, 2,373 quận hạt ở Mỹ được liệt vào bậc “cao,” tăng vọt so với con số 457 quận hạt ở bậc này hồi đầu Tháng Bảy.

Nhìn vào dữ liệu năm tuần qua sẽ thấy mức độ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tăng nhanh như thế nào khắp nước Mỹ.

Nơi có 10 ca nhiễm trở xuống trên 100,000 dân và tỷ lệ dương tính dưới 5% được xem là có mức độ lây nhiễm thấp.

Nơi có từ 100 ca nhiễm trở lên trên 100,000 dân và tỷ lệ dương tính từ 10% trở lên được xem là có mức độ lây nhiễm cao.

Nơi có từ 50 đến 99.99 ca nhiễm trở lên trên 100,000 dân và tỷ lệ dương tính từ 8% đến 9.99% được xem là có mức độ lây nhiễm đáng kể.

Trong tuần lễ từ ngày 3 đến ngày 9 Tháng Tám, Orange County ở California được xếp vào bậc “cao,” theo dữ liệu CDC.

Mức độ lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao khiến nhiều nơi khắp nước Mỹ ra lệnh đeo khẩu trang trở lại và hối thúc cư dân chích ngừa.

CDC nay khuyến cáo đeo khẩu trang bên trong tòa nhà ở nơi nào có mức độ lây nhiễm “cao” hay “đáng kể,” dù chích ngừa hay chưa. Có thể vô trang web của CDC để xem mức độ lây nhiễm trong cộng đồng ở mỗi quận hạt. Thông tin này được cập nhật nhiều lần một tuần.

Hiện nay, chích ngừa là cách ngừa biến thể Delta hiệu quả nhất, theo dữ liệu của CDC. Kết quả nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy ba loại vaccine đang sử dụng ở Mỹ đều có thể ngừa bị bệnh nặng hoặc chết vì COVID-19.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất