67.8 F
San Jose
Wednesday, September 20, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Iowa cấm các lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở các trường công lập, các thành phố, và các quận

Hôm thứ Năm (20/05), tiếp nối Texas, Thống đốc Iowa Kim Reynolds đã ký một dự luật cấm bắt buộc đeo khẩu trang trong các trường công lập, cũng như ở các thành phố và các quận của tiểu bang này.

“Tiểu bang Iowa đang giúp các bậc cha mẹ kiểm soát lại việc học tập của con họ và thực hiện những bước lớn hơn để bảo vệ các quyền của toàn bộ người dân Iowa trong việc đưa ra những quyết định chăm sóc sức khỏe của riêng họ,” bà Reynolds cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Tôi tự hào là thống đốc của một tiểu bang coi trọng trách nhiệm cá nhân và các quyền tự do cá nhân. Tôi muốn cảm ơn Cơ quan Lập pháp Iowa vì họ đã nhanh chóng đưa dự luật này đến bàn của tôi để dự luật có thể được ký thành luật.”

blank
Thống đốc Iowa Kim Reynolds nói trước hội nghị ảo của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa vào ngày 25/08/2020. (Ảnh: Ủy ban Chuẩn bị cho Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa 2020 qua Getty Images)

Bà Reynolds đã ký dự luật này thành luật sau nửa đêm, sau khi nó được cơ quan lập pháp do Đảng Cộng Hòa lãnh đạo của Iowa thông qua. Luật này cấm các yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trong các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12, và ngăn chặn chính quyền địa phương trong việc bắt buộc đeo khẩu trang tại các doanh nghiệp.

Thống đốc Texas Greg Abbott đã ban hành một lệnh tương tự cho tiểu bang Lone Star (một tên gọi khác của tiểu bang Texas) vào hôm 18/05, nói rằng bắt đầu từ ngày 21/05, các chính quyền địa phương cố gắng áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang có thể bị phạt tới 1,000 USD. Trong khi đó, các trường học bị cấm bắt buộc đeo khẩu trang sau ngày 04/06.

“Người Texas, chứ không phải chính phủ, nên quyết định các phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất của mình,” ông Abbott cho biết trong một tuyên bố.

Quyết định của hai tiểu bang về các lệnh bắt buộc đeo khẩu trang được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thông báo rằng những người đã được chích ngừa virus Trung Cộng đầy đủ có thể “tiếp tục các hoạt động mà không cần đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội,” kể cả ở hầu hết các khu vực trong nhà. Cơ quan liên bang này cũng phát hành một bảng đồ họa thông tin so sánh một số hoạt động phổ biến mà cơ quan này cho là an toàn hoặc không an toàn cho những người đã chích ngừa so với những người chưa chích ngừa.

Hướng dẫn mới nhất của CDC dựa trên thông báo trước đó hôm 27/04, trong đó nói rằng những người đã được chích ngừa có thể tham gia các buổi tụ tập nhỏ ngoài trời và tham gia các hoạt động ngoài trời khác mà không cần đeo khẩu trang.

Kể từ 8 giờ tối thứ Năm (20/5) theo giờ ET, hơn 126 triệu người Mỹ đã được chích ngừa đầy đủ, chiếm khoảng 38.1% dân số Hoa Kỳ.

Trong những tuần gần đây, một số tiểu bang của Hoa Kỳ đã bắt đầu chứng kiến ​​một số ngày không có trường hợp tử vong do virus Trung Cộng, bao gồm Idaho, Minnesota, và Wisconsin. Texas, tiểu bang đông dân thứ hai của Hoa Kỳ, lần đầu tiên chứng kiến ​​ngày không có ca tử vong nào kể từ hồi tháng 03/2020. 

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất