64.8 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

IRS bắt đầu giải ngân chi phiếu kích thích trị giá 1,400USD

Bộ Ngân khố và Sở Thuế vụ (IRS) đã bắt đầu giải ngân một đợt thanh toán kích cầu mới với những tấm chi phiếu đầu tiên dự kiến ​​sẽ đổ vào các tài khoản ngân hàng vào cuối tuần này.

IRS bắt đầu giải ngân chi phiếu kích thích
Tên của TT Donald Trump trong một chi phiếu kích thích chi tiêu do IRS phát hành để giúp chống lại các tác động kinh tế bất lợi do đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19, ở San Antonio, Texas, vào ngày 23/04/2020. (Ảnh: Eric Gay/AP)

Gói cứu trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD do TT Joe Biden ký hôm thứ Năm (11/03) bao gồm 1,400USD khoản chi trực tiếp cho các cá nhân đủ điều kiện.

“Các món tiền này sẽ được chuyển tự động cho người nộp thuế ngay cả khi IRS đang tiếp tục chuyển trả các khoản hoàn thuế thông thường,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết trong một tuyên bố.

Chính phủ đang đặt mục tiêu giải ngân các khoản tiền này trong vài tuần tới. Khoảng 85% người dân Hoa Kỳ có đủ điều kiện nhận các khoản tiền này.

Dự luật kích thích chi tiêu là biện pháp đầu tiên trong số các biện pháp cứu trợ đại dịch vốn không nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội. Không có đảng viên Cộng Hòa nào đã bỏ phiếu cho dự luật này, vốn bao hàm một danh sách mong muốn về các chương trình của phe cánh tả, bao gồm việc mở rộng tối đa chương trình Obamacare trong một thập kỷ và một khoản tín dụng thuế trẻ em được bồi hoàn, vốn là một bước đã được loại bỏ khỏi thu nhập cơ bản phổ thông.

Đảng Cộng Hòa lập luận rằng chỉ có 9% ngân quỹ từ gói cứu trợ này là dành cho sức khỏe cộng đồng.

Gói cứu trợ 1.9 nghìn tỷ USD chủ yếu phản ánh các đề nghị lập pháp mà TT Biden đưa ra. Khoản tiền 1,400USD sẽ được chuyển đến từng người trường thành, trẻ em và những người phụ thuộc vào người trưởng thành, chẳng hạn như sinh viên đại học hoặc người thân đã lớn tuổi. Những người phụ thuộc này đã không đủ điều kiện để nhận tiền trong hai đợt giải ngân trước đó.

Những người có tổng thu nhập sau điều chỉnh vượt quá 75,000USD sẽ nhận được các khoản tiền nhỏ hơn, và giảm xuống mức 0 đồng khi thu nhập đạt 80,000USD. Khoản tiền này bắt đầu giảm dần đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn khi thu nhập vượt quá 150,000USD và về mức 0 đồng khi mức thu nhập là 160,000USD.

Bắt đầu từ Thứ Hai (15/03), người dân có thể kiểm tra trang web IRS để theo dõi trạng thái thanh toán của họ. Những người nộp thuế đã cung cấp thông tin ngân hàng của họ cho IRS sẽ trực tiếp nhận được các khoản tiền kích thích chi tiêu này từ tài khoản của họ. Những người khác sẽ nhận được séc giấy và thẻ ghi nợ.

Nhằm tiết kiệm thời gian, IRS sẽ sử dụng thông tin ngân hàng từ các tờ khai thuế năm 2019 cho những người chưa nộp thuế năm 2020.

Nếu tình trạng công việc của một người phải thay đổi vào năm ngoái vì đại dịch, vốn đã kéo theo hàng triệu người mất việc làm hoặc bị buộc phải giảm giờ làm, các quan chức cho biết IRS sẽ điều chỉnh quy mô của các khoản tiền cứu trợ mới sau khi người nộp thuế nộp bản khai thuế năm 2020 và sẽ cung cấp một khoản thanh toán bổ sung nếu được yêu cầu. Các quan chức cho biết những điều chỉnh đó sẽ được IRS tự động thực hiện đối với những người đã nộp tờ khai thuế năm 2020.

Các quan chức cho biết họ muốn giải quyết các khoản thanh toán theo cách này thay vì chờ đợi mọi người nộp tờ khai thuế năm 2020 nhằm mục đích tăng tốc độ thanh toán cho người nộp thuế.

TT Biden và các quan chức nội các của ông đang lên kế hoạch cho 1 chuyến công du để kỷ niệm việc gói cứu trợ này được thông qua. TT Biden và Phó TT Kamala Harris sẽ đến Georgia trong khuôn khổ chuyến công du này.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất