57.8 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Israel Bắt Đầu Tiêm Vắc Xin COVID-19 Liều Thứ 4 Cho Người Từ 60 Tuổi Trở Lên

blank

Israel sẽ bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 liều thứ 4 cho những người từ 60 tuổi trở lên (Nguồn: Unsplash.com)JERUSALEM – Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Israel thông báo, Israel sẽ bắt đầu tiêm liều thứ tư của vắc xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên, nhân viên y tế và những người có hệ miễn dịch bị ức chế, theo trang CNN đưa tin ngày Thứ Ba, 21 tháng 12 năm 2021.

Những người đủ điều kiện để nhận liều thứ 4 sẽ được tiêm sau khi đã tiêm liều thứ 3 được ít nhất 4 tháng. Tại Israel, hầu hết tất cả người dân được tiêm phòng đều đã được tiêm vắc xin Pfizer / BioNTech.

Một trong những thành viên của hội đồng chuyên gia cho biết rằng quyết định đề nghị liều thứ tư không phải là một quyết định dễ dàng. “Chúng tôi thực sự chưa có dữ liệu về mức độ miễn dịch, cũng giống như khi chúng tôi quyết định cho tiêm liều thứ ba,” giáo sư Galia Rahav nói. “Nhưng mà trong tình huống như thế này, nếu không hành động ngay lập tức, chúng ta sẽ bị lỡ chuyến tàu,” bà nói thêm.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett nhanh chóng hoan nghênh khi đây là “tin tức tuyệt vời sẽ giúp chúng ta vượt qua làn sóng Omicron đang lan rộng khắp thế giới.”

“Tin tuyệt vời! Đừng lãng phí thời gian – mọi người hãy đi tiêm phòng,” ông nói trong một tuyên bố hôm Thứ Ba, 21 tháng 12 năm 2021.

Ông Bennett cũng hoan nghênh những nỗ lực của Israel trong việc giải quyết virus cho đến nay, nói rằng đất nước tiếp tục “đi đầu trong nỗ lực toàn thế giới để đối phó với đại dịch.” Ông nói: “Người dân Israel là những người đầu tiên trên thế giới được tiêm vắc xin COVID-19 liều thứ 3, và chúng tôi cũng đang tiếp tục đi tiên phong với liều thứ 4.”

Cuối tháng 7 năm 2021, Israel bắt đầu tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho những người trên 60 tuổi; kể từ cuối tháng 8 năm 2021, mũi vắc xin thứ 3 đã được tiêm cho những người trên 16 tuổi, năm tháng sau liều vắc xin thứ hai.

Quyết định tiêm liều vắc xin thứ 4 của Israel được công bố sau khi có báo cáo về trường hợp thiệt mạng đầu tiên của một bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron. Một bệnh viện ở Israel xác nhận bệnh nhân nhiễm Omicron đã chết, nhưng lưu ý bệnh nhân đã mắc một số tình trạng nghiêm trọng từ trước.

Tính tới Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, tổng số ca nhiễm COVID-19 mới ở Israel lên đến 1.300 ca. Thứ Ba, 21 tháng 12 năm 2021, Bộ Y tế cho biết, có ít nhất 340 ca nhiễm biến thể Omicron được xác định ở Israel. Hai phần ba số ca nhiễm đó là ở những người đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc mới khỏi bệnh. Ngoài ra, có hơn 800 trường hợp nghi ngờ là biến thể Omicron. Thủ tướng Bennett đã yêu cầu các công ty tư nhân khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà càng nhiều càng tốt.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất