64.5 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Israel đáp trả 22 rocket sau khi bị Lebanon nã hụt 6 tên lửa

blank
Israel đáp trả 22 rocket sau khi bị Lebanon nã hụt 6 tên lửa (ảnh minh họa: Youtube/ABC News).

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 17/5 cho biết có 6 quả tên lửa đã được bắn từ Lebanon và nhắm tới khu vực bắc Israel nhưng đã không qua được biên giới. Quân đội Israel sau đó đã lập tức đáp trả.

Một nguồn tin an ninh tại Lebanon của hãng tin Reuters cho biết, người dân ở khu vực đã nghe thấy tiếng đạn pháo từ phía nam Lebanon vào ngày 17/5. Nguồn tin cũng cho biết phía Israel sau đó đã bắn khoảng 22 rocket vào nơi được cho là “điểm xuất phát của tên lửa” trên lãnh thổ Lebanon.

Đây là vụ tai nạn xuyên biên giới lần thứ hai kể từ khi Lebanon bắn hụt 3 quả tên lửa về phía bắc Israel vào ngày 13/5. Trong quá khứ một số lực lượng nhỏ lẻ người Palestine tại Lebanon liên tục nã đạn về phía Israel.  Hiện vẫn chưa có thông báo nào về thiệt hại hoặc thương vong sau sự đáp trả của Israel.

Chính quyền Biden chấp thuận bán vũ khí trị giá 735 triệu USD cho Israel

Theo các báo cáo hôm 17/5 của tờ Washington Post. Gần một tuần trước khi nổ ra giao tranh giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza, chính quyền Biden đã thông qua việc bán tên lửa dẫn đường chính xác trị giá 735 triệu USD cho phía Israel, trang tin từ trang The Time of Isael.

Báo cáo cho biết, Quốc hội đã được thông báo về việc đề xuất bán các loại vũ khí dẫn đường chính xác vào ngày 5/5, ít nhất sáu ngày trước khi lực lượng Hamas ở Gaza bắt đầu bắn tên lửa về phía Israel.

Các nhà làm luật có 15 ngày để phản đối việc mua bán này, kể từ khi chính quyền chính thức thông báo cho họ. Tuy nhiên, theo báo cáo, một số nhà lập pháp đã biết về vụ mua bán vào cuối tuần qua.

Khi được yêu cầu bình luận, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ lưu ý rằng họ bị hạn chế theo luật liên bang, và các quy định không được bình luận công khai hoặc xác nhận các chi tiết về hoạt động cấp phép liên quan đến thỏa thuận.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi vẫn quan ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực hiện tại và đang làm việc để đạt được sự bình tĩnh bền vững”.

Theo Reuters, sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Israel là giá trị cốt lõi đối với cả các thành viên Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ, bất chấp lời kêu gọi từ một số đảng viên Dân chủ tiến bộ nhất hãy có lập trường cứng rắn hơn chống lại chính phủ của Tổng thống Israel Benjamin Netanyahu.

Một nghị sĩ Dân chủ tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cho biết: “Việc đề xuất cho phép bán bom thông minh, được thực hiện mà không gây áp lực lên Israel đồng ý một lệnh ngừng bắn, sẽ chỉ tạo điều kiện cho những cuộc tàn sát thêm nữa”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất