62.4 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Israel tiến hành đợt không kích hạng nặng mới tại một số địa điểm ở thành phố Gaza

blank
Israel tiến hành đợt không kích hạng nặng mới tại một số địa điểm ở thành phố Gaza (ảnh: Youtube/DKN.TV).

SCMP thông tin, Israel đã tiến hành một loạt các cuộc không kích hạng nặng vào một số địa điểm của thành phố Gaza vào đầu ngày thứ Hai (17/5), vài giờ sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu báo hiệu cuộc chiến thứ tư với lực lượng Hamas ở Gaza.

Các vụ nổ đã làm rung chuyển thành phố từ Bắc vào Nam trong 10 phút, cuộc tấn công này nặng hơn, diễn ra trên một khu vực rộng lớn hơn và kéo dài hơn so với một loạt các cuộc không kích 24 giờ trước đó đã khiến 42 người Palestine thiệt mạng. 

Phát biểu trên truyền hình, ông Netanyahu nói rằng các cuộc tấn công của Israel đang tiếp tục ở mức “toàn lực”. Hamas đáp trả bằng việc phóng rocket từ các khu vực dân sự ở Gaza về phía các khu vực dân sự ở Israel, trong đó có một tên lửa tấn công một giáo đường Do Thái. Trước đó, trong cuộc không kích của Israel vào sáng sớm Chủ nhật, nhiều gia đình đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nói với Hội đồng Bảo an vào hôm Chủ nhật rằng các hành động thù địch ở Israel và Gaza là “hoàn toàn kinh khủng” và kêu gọi chấm dứt giao tranh ngay lập tức. Ông cho biết Liên Hợp quốc đang “tích cực thu hút tất cả các bên hướng tới một lệnh ngừng bắn ngay lập tức” và kêu gọi “các nỗ lực hòa giải tăng cường”. 

Đại sứ Israel tại Liên Hợp quốc Gilad Erdan cho biết, phản ứng của Israel trước các cuộc tấn công bừa bãi của Hamas đã tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế và nước này đang thực hiện “các bước để ngăn chặn thương vong dân sự”. Vị này nói: “Israel sử dụng tên lửa để bảo vệ con cái của mình. Hamas sử dụng trẻ em để bảo vệ tên lửa của mình”. 

Các nỗ lực của Ai Cập, Qatar và Liên Hợp quốc nhằm giúp hai bên đình chiến đã không có dấu hiệu tiến triển. Hoa Kỳ đã cử một phái viên đến khu vực và Tổng thống Joe Biden đã nói chuyện với Thủ tướng Israel và Tổng thống Palestine vào hôm thứ Bảy.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất