50.9 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Jack Ma mất tích? Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Cao Thịnh (Goldman Sachs) đưa ra ba dự đoán tồi tệ nhất cho Alibaba

blank

Tập đoàn Alibaba đang bị Trung Cộng điều tra, ngân hàng Cao Thịnh (Goldman Sachs) đưa ra dự đoán về ba kết cục có thể xảy đến cho Alibaba. (Ảnh: Anthony Wallace/AFP via Getty Images) Trung Quốc

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Cao Thịnh (Goldman Sachs) tuyên bố Alibaba đang bị chính quyền Trung Cộng điều tra và chưa biết tương lai sẽ ra sao, ngân hàng này cũng đưa ra dự đoán về ba kết cục xấu nhất dành cho Alibaba.

Ngân hàng đầu tư Cao Thịnh dự đoán về alibaba
Tập đoàn Alibaba đang bị Trung Cộng điều tra, ngân hàng Cao Thịnh (Goldman Sachs) đưa ra dự đoán về ba kết cục có thể xảy đến cho Alibaba. (Ảnh: Anthony Wallace/AFP via Getty Images)

Công ty thương mại điện tử Trung Quốc đại lục Alibaba hiện đang đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền của chính quyền Trung Cộng. Tỷ phú Jack Ma, người điều hành công ty đã hai tháng nay chưa hề xuất hiện, dẫn đến nhiều lời đồn đoán. Hôm 04/01/2021 ngân hàng Cao Thịnh đưa ra báo cáo dự đoán về tương lai của Alibaba với ba kết cục tệ nhất có thể xảy ra:

Theo thông tin từ Sina Finance hôm 05/01/2021, Ngân hàng Cao Thịnh cho rằng Alibaba có thể rơi vào ba tình huống xấu nhất 

Thứ nhất: Thu nhập từ doanh thu quảng cáo năm 2022 sẽ giảm 1% do một số giao dịch bị các nền tảng thương mại điện tử khác lấy mất. Chỉ số P/E của mảng kinh doanh thương mại điện tử chính giảm từ 18 lần xuống còn 10 lần;

Thứ hai: Việc định giá doanh nghiệp tài chính, theo đánh giá của các tổ chức tài chính truyền thống, thì cùng với sự chậm lại của các giao dịch trên nền tảng, thì số dư cho vay cũng sẽ giảm.

Thứ ba: dựa vào kỳ vọng rằng cơ quan Thuế vụ Trung Cộng tiếp tục tăng cường chia sẻ số liệu giữa các nền tảng giao dịch, Alibaba sẽ không còn được hưởng mức ưu đãi giảm 15% thuế thu nhập doanh nghiệp như trước nữa, mức áp thuế cho tất cả ngành nghề kinh doanh sẽ tăng lên 25%.

Nhưng ngân hàng Cao Thịnh cho rằng, cả ba loại tình huống trên đều chỉ là giả định, đặc biệt tình huống thứ nhất và thứ ba xác suất thành hiện thực là khá thấp.

Theo ngân hàng Cao Thịnh, để thích nghi với môi trường cạnh tranh trong quá khứ, đại đa số các doanh nghiệp đều có giao dịch kinh doanh trên nhiều nền tảng thương mại điện tử khác. Qua khảo sát từ 149 thương hiệu lớn có gian hàng trên Tmall và phát hiện ra rằng, 77% trong các thương hiệu này đã thiết lập gian hàng đại diện trên các nền tảng thương mại điện tử khác như Taobao Mall, Pinduoduo và JD.com. Chỉ có 11% thương hiệu được bán độc lập trên Tmall. Liệu đây có phải là một hành vi vi phạm luật chống độc quyền hay không và mức độ nghiêm trọng của nó vẫn cần phải điều tra và đánh giá thêm. Các cuộc điều tra tương tự thường được ‘kéo dài.’ Cho nên, thị trường cũng không cần quá lo lắng. 

Một báo cáo khác từ ngân hàng đầu tư quốc tế Nomura Securities cho biết do quy định tài chính không chắc chắn, giá cổ phiếu của Alibaba vẫn tiếp tục giảm trong thời gian ngắn.

Từ khi chính quyền Trung Cộng tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Alibaba đến nay. Giá cổ phiếu của Alibaba đã giảm 20% so với mức cao nhất hồi tháng 10/2020, hiện tại giá cổ phiếu của Alibaba đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Bến Thượng Hải hôm 24/10/2020, Jack Ma nói, nền tài chính Trung Quốc không có rủi ro hệ thống vì không có hệ thống; Nền tài chính Trung Quốc còn chưa hoàn toàn trưởng thành, và thiếu một hệ thống tài chính lành mạnh

Một số nhà phân tích chỉ ra quan điểm của Jack Ma đã chọc tức các nhà chức trách Trung Cộng. Từ đó đến nay ông đã không xuất hiện, thậm chí ông còn không có mặt tại chương trình “Những người hùng kinh doanh của Châu Phi” do ông chế tác và làm giám khảo.

Ngoại giới đồn rằng Jack Ma bị hạn chế đi lại và không được phép xuất cảnh.

Từng là người rất nổi tiếng vậy mà Jack Ma hiện tại đã hoàn toàn biến mất trong mắt công chúng. Sự chuyển biến đột ngột này lại càng gia tăng sự chú ý của dư luận.

Alibaba bị chính quyền Trung Cộng điều tra, đồng thời bị phạt 500.000 nhân dân tệ.

Fang Ming

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất