63.4 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Kêu gọi giải thể ĐCSTQ và đưa Thái Anh Văn làm tổng thống lâm thời, một luật sư Trung Quốc bị bắt

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc ý thức được bản chất xấu xa của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng như sự bất hợp pháp của chính quyền này. Bất chấp sự phong tỏa và đàn áp nặng nề, vẫn có những chiến binh liều mạng đề xuất nhiều phương pháp giải thể ĐCSTQ. 

Theo Sound of Hope, mới đây trên mạng xã hội đang lan tỏa thông tin, một luật sư ở tỉnh Chiết Giang đã bị chính quyền bắt giữ và xử phạt vì dám đề xuất giải thể ĐCSTQ và bầu Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn làm chủ tịch lâm thời. 

Tài khoản Twitter có tên “Kiểm kê các sự cố trong nhà tù Trung Quốc” hôm qua (4/5) đã đưa tin: “Sái Tổ Thành, một luật sư ở thành phố Long Cương, tỉnh Chiết Giang, đã lên mạng xã hội Weibo rằng, “Tôi có một cách tốt để thống nhất đất mẹ một cách hòa bình, đó là giải thể ĐCSTQ. Bà Thái Anh Văn được bầu làm tổng thống lâm thời và sau đó sẽ bầu tổng thống chính thức”.

Không lâu sau ý kiến trên, Sái Tổ Thành đã bị chính quyền bắt giam 13 ngày và bị phạt 1.000 Nhân dân tệ. Sái đã đệ đơn kháng cáo, cho rằng ông chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận được Hiến pháp bảo đảm, nhưng đã thua kiện.

Theo hồ sơ vụ việc, vị luật sư sinh năm 1973 này bị cáo buộc có những hành vi ‘gây rối’ và ‘chính quyền xem đây là một trong những vụ việc nghiêm trọng cần phải xử lý nghiêm’. Ngoài ra, ông Sái Tổ Thành cũng bị nhà chức trách cáo buộc thường xuyên đăng tải các bình luận trên mạng có nội dung chỉ trích, vạch trần, chỉ trích và chế giễu công việc của đảng cầm quyền và chính phủ.

Luật sư Sái từ lâu được cộng đồng mạng biết đến là một người có tiếng nói mạnh mẽ trong việc chống lại những bất công từ ĐCSTQ. Không lâu sau khi lên mạng xã hội yêu cầu giải tán ĐCSTQ, ông Sái còn đăng một bài viết khác ca ngợi ca ngợi “hệ thống dân chủ” khiến chính quyền càng thêm tức giận.

Nội dung bài viết có đoạn: “Một quốc gia văn minh không phải là không có bóng tối và xấu xa, nhưng họ dám phơi bày những điều đó; các quốc gia dân chủ không phải không có bất công và khiếm khuyết, nhưng họ cố gắng loại bỏ những bất công và khiếm khuyết… Lợi thế của một quốc gia dân chủ là mọi sự xấu xa sẽ bị phơi bày, như vậy nó sẽ làm hoàn thiện hệ thống xã hội và thúc đẩy sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất