44.8 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Khảo sát: Gần 70% người Mỹ không hài lòng cách xử lý lạm phát của ông Biden

blank
Tổng thống Mỹ Joe Biden (ảnh: Youtube/CNBC Television).

Một cuộc khảo sát của ABC News công bố hôm 13/12 cho thấy, 69% người Mỹ được hỏi không hài lòng với cách xử lý lạm phát của tổng thống Joe Biden. Dựa trên một phân tích về đảng phái, 94% người ủng hộ Đảng Cộng hòa, 71% cử tri độc lập không hài lòng với cách xử lý lạm phát của ông Biden, và chỉ 54% người ủng hộ Đảng Dân chủ là hài lòng.

Theo công bố gần đây của Bộ Lao động Hoa Kỳ, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) ở Mỹ đã tăng vọt 6,8% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6 năm 1982. Giá xăng, ô tô đã qua sử dụng, giá thực phẩm và các mặt hàng khác tiếp tục tăng, điều đó làm nổi bật cuộc khủng hoảng gây ra do lạm phát ở Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Ngoài ra, người dân Mỹ cũng không hài lòng với chính sách phục hồi kinh tế của ông Biden, cho đến nay có khoảng 57% người dân không đồng tình với chính sách kinh tế của ông. Tỷ lệ ủng hộ cách ngăn ngừa tội phạm và các vụ xả súng của ông Biden cũng ở mức thấp, lần lượt chỉ có 36% và 32%

Cuộc chiến chống lại dịch bệnh là một trong số ít lĩnh vực mà ông Biden nhận được hơn một nửa sự ủng hộ của công chúng, dù vậy, số ý kiến ủng hộ ông trong lĩnh vực này cũng chỉ chiếm 53% . Mặc dù vậy, tỷ lệ ủng hộ cách xử lý đại dịch của tổng thống đảng dân chủ vẫn là mức thấp nhất trong nhiều cuộc thăm dò tương tự của ABC News. Hiện chính quyền ông Biden đang đối mặt với sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron, cùng sự gia tăng liên tục số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ở Hoa Kỳ, hiện số người chết đã vượt quá 800.000 người.

Cuộc thăm dò được thực hiện vào ngày 10-11 tháng 12 đối với hơn 500 người trưởng thành trên khắp nước Mỹ, với sai số cộng hoặc trừ 5 điểm phần trăm.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn vào tối thứ Sáu tuần qua, một nhà báo đã hỏi ông Biden rằng ông quan tâm như thế nào đối với xếp hạng tín nhiệm của mình. 

Câu hỏi đưa ra là: “Ngài quan tâm đến xếp hạng tín nhiệm của mình như thế nào?” Ông Biden đã trả lời rằng ông không còn quan tâm tới việc người dân xếp hạng mình nữa. 

Câu hỏi được đưa ra trong bối cảnh một cuộc thăm dò gần nhất cho thấy, xếp hạng tín nhiệm của ông Biden đã rơi xuống mức dưới 40%.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất