71.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Khảo sát: Tỷ lệ ủng hộ Trump tăng mạnh

blank
Các biển hiệu chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump và ông Biden được nhìn thấy gần một sự kiện ở Erie, Hoa Kỳ (ảnh: Reuters)

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Investor’s Business Daily (IBD) cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đang tăng lên, ngày càng thu hẹp khoảng cách với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, theo New York Post.

Kết quả thăm dò dư luận trên toàn quốc của Investor’s Business Daily (IBD) công bố hôm thứ Ba (20/10) cho thấy, ứng viên Biden chỉ còn dẫn ông Trump 2,3%, với tỷ lệ tương ứng là 48,1% so với 45,8%.

Chỉ một tuần trước, vào ngày 13/10, một cuộc thăm dò khác của IBD cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump với khoảng cách 8,6%.

IBD cho biết, tổng thống Trump đang thu hẹp khoảng cách với đối thủ ở các cử tri độc lập và có được sự ủng hộ ngày càng tăng từ cử tri Cộng hòa. Ứng viên Biden được 90% đảng viên Dân chủ ủng hộ trong cuộc thăm dò mới nhất, trong khi ông Trump nhận được sự ủng hộ của 94% đảng viên Cộng hòa.

Nhưng IBD cho biết ông Trump đã mất một số sự ủng hộ từ các cử tri lớn tuổi và những người ở ngoại ô dường như, những người đã giúp ông giành chiến thắng vào năm 2016.

IBD được nhiều người coi là một tổ chức có các cuộc thăm dò đáng tin cậy, được trang tin tức Fivethirtyeight.com cho điểm cao .

Vào năm 2016, cuộc thăm dò của IBD là một trong số ít các cuộc thăm dò có dự đoán đúng chiến thắng của Trump. Cuộc thăm dò cuối cùng ở kỳ bầu cử đó của IBD cho thấy ông Trump dẫn trước đối thủ 1,6 điểm. Cuối cùng, ông Trump thua bà Hillary Clinton 2,1 điểm ở phiếu phổ thông, nhưng giành chiến thắng nhờ phiếu đại cử tri.

Các đồng minh của ông Trump tin rằng ông có nhiều “cử tri im lặng”, những người sẽ không công khai thừa nhận sự ủng hộ của họ nhưng sẽ xuất hiện để bỏ phiếu cho ông.

Chiến dịch vận động tranh cử của ông Biden đã phát hành một bản ghi nhớ vào thứ Bảy (17/10) cảnh báo rằng, ông Trump “vẫn có thể thắng cuộc đua” và đang “ngang bằng” ở một số bang chiến trường, nơi đương kim Tổng thống Mỹ đang tổ chức các cuộc vận động lớn hàng ngày.

“Nếu chúng ta học được bất cứ điều gì từ năm 2016, thì đó là chúng ta không thể đánh giá thấp Donald Trump hoặc khả năng trở lại tranh chấp của ông ấy trong những ngày cuối cùng của chiến dịch”, Giám đốc chiến dịch của Biden, Jen O’Malley Dillon viết trong một thông báo dài ba trang.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất